Trang chủTin tứcPokemon GO “kém vui” do tình trạng hack tràn lan

Pokemon GO “kém vui” do tình trạng hack tràn lan

Pokemon Go vừa về Việt Nam, tình trạng hack, bot đã diễn ra tràn lan. Nhiều người ủng hộ, trong khi số đông phản đối vì không công bằng và làm trò chơi trở nên “kém vui”.

Rất Nhiều người chơi Pokemon Go Việt Nam đã tỏ ra bức xúc với việc dùng phần mềm trái phép để gian lận trong Pokemon Go, dù game chỉ mới vừa về Việt Nam ngày 6/8.

Cụ thể, không khó để bắt gặp việc người dùng chia sẻ các công cụ hack, bot khác nhau trên nhiều diễn đàn, nhóm Facebook về Pokemon Go. Phổ biến nhất là các phần mềm giúp người chơi có thể bắt được các loại Pokemon khác nhau mà không cần di chuyển như trò chơi yêu cầu, thậm chí giả mạo GPS để bắt Pokemon ở các nước khác.

Pokemon GO “kém vui” do tình trạng hack tràn lan
Những thông tin chia sẻ phần mềm gian lận tràn lan trên các diễn đàn Pokemon Go.

Thủ thuật này có từ trước khi Pokemon Go chính thức tại Việt Nam, đây là cách duy nhất để người chơi tìm bắt Pokemon, mang tính chất sưu tầm và so sánh với những người cùng chơi, không thực sự gây ra tranh cãi lớn.

Tuy vậy, khi trò chơi xuất hiện tại Việt Nam, nhiều sự không công bằng diễn ra. Theo đó, những người chơi hack, cheat… đã có được lượng Pokemon mạnh, thay nhau chiếm đóng các phòng Gym tại Việt Nam, khiến những người chơi thông thường không có cơ hội nhận lợi ích, phần thưởng từ các địa điểm này.

Pokemon GO “kém vui” do tình trạng hack tràn lan
Một người chơi cấp 37 với Pokemon “khủng” đang chiếm phòng Gym nằm tại Nhà thờ Đức Bà, Thành phố Hồ Chí Minh ngay sau khi game ra mắt tại Việt Nam.

“Những bạn có fake (dùng phần mềm gian lận) sẽ biết ngay do chỉ số sức mạnh Pokemon rất cao. Máy chủ Việt Nam mới mở được vài ngày, không thể bắt được Pokemon có chỉ số CP cao đến vậy”, anh Nguyễn Vũ, quản trị viên của nhóm Facebook Pokemon Go Long Xuyên chia sẻ.

Trên các diễn đàn Pokemon Go, nhiều người chơi tỏ ra bức xúc khi họ không thể cạnh tranh với những người hack, bot này. Do đó, tính cạnh tranh và niềm vui khi chơi game bị giảm.

Theo anh Vũ, đang có 2 luồng ý kiến trái chiều nhau, một bên đồng ý với vấn đề dùng phần mềm “ngoài luồng”, bởi đây là tình trạng chung của nhiều quốc gia, không riêng ở Việt Nam.

Mặt khác, theo ý kiến một vài người chơi, sử dụng thủ thuật sẽ giúp người chơi Việt Nam có Pokemon đủ mạnh nhằm tránh người chơi (gian lận) ở nước ngoài vào “xâm chiếm” các Gym trong nước.

Anh Nguyễn Hồng Phúc, admin nhóm Pokemon Go Sài Gòn xác nhận có tình trạng các Gym Việt Nam bị chiếm bởi người chơi nước ngoài, nhất là từ Trung Quốc.

Nhóm khác cho rằng cần loại bỏ nhanh chóng tình trạng gian lận trong game, nhằm tạo sự cạnh tranh công bằng hơn. Tuy vậy, hiện tại gần như chưa có giải pháp nào để khắc phục tình trạng này, người chơi hầu như chỉ có cách duy nhất là báo cáo các tình trạng gian lận thông qua hệ thống của nhà phát hành Niantic và chờ xử lý.

Một số trường hợp, người chơi gian lận sẽ bị phát hiện và cấm chơi trong thời gian ngắn (soft-ban), đã có trường hợp bị khóa tài khoản, nhưng không nhiều.

Tuy vậy, theo nhận định từ trang Pokemon Go Việt Nam, xử lý toàn bộ người chơi gian lận sẽ là quá trình dài bởi Niantic đang bận rộn mở các máy chủ khác trên thế giới, sửa các lỗi còn hạn chế trong game, nhận phản hồi mở thêm các phòng Gym và Pokestop.

Theo anh Phúc, các nâng cấp, vá lỗi gần đây của Niantic đã khiến việc gian lận khó khăn hơn. Nhưng hiện tại, những công cụ gian lận vẫn được chia sẻ liên tục, người chơi không còn cách nào khác ngoài “sống chung với lũ”.

Ngoài cách trên, nhiều nhóm người chơi đã tự tạo các nhóm “nói không với hack”, cùng đi săn Pokemon với mục đích “vui là chính”, bản thân Vũ đang nằm trong một nhóm như vậy, với số lượng thành viên đang tăng dần. Với các nhóm này, họ chỉ có thể chờ khi phòng Gym tự khởi động lại và chiếm chúng trong khoảng thời gian ngắn, một “thú vui tao nhã”.

Pokemon GO “kém vui” do tình trạng hack tràn lan
Một nhóm người dùng tự tập hợp để khám phá trò chơi tại Long Xuyên. Ảnh: Nguyễn Vũ

Hiện tại, Niantic vẫn chưa đưa ra bình luận gì về vấn đề dùng phần mềm gian lận tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Trong một phát biểu chính thức, Niantic cho biết họ đã nhận được nhiều phản hồi về tình trạng này và thừa nhận “các phần mềm gian lận có ảnh hưởng xấu đến toàn bộ người chơi”. Tuy nhiên vẫn chưa rõ khi nào vấn đề này sẽ được giải quyết triệt để.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan