Trang chủTin tứcPhụ kiện - Linh kiệnPlextor EX1 tái định nghĩa chuẩn mực lưu trữ di động tốc...

Tin liên quan

Plextor EX1 tái định nghĩa chuẩn mực lưu trữ di động tốc độ cao

Plextor, thương hiệu hàng đầu thế giới về sản phẩm lưu trữ số hiệu năng cao, hôm nay chính thức ra mắt ổ lưu trữ thể rắn (SSD) lắp ngoài thế hệ mới với ưu thế nằm ở trọng lượng nhẹ, kích thước mỏng và tốc độ truy xuất cao. Mang tên gọi Plextor EX1, ổ mới được phát triển với tiêu chí chủ đạo là tốc độ, thông qua giao tiếp USB Type-C và lõi SSD mạnh mẽ của Plextor cho tốc độ đọc/ghi dữ liệu cực nhanh; đưa hiệu năng của thiết bị lưu trữ ngoại vi lên một tầm cao mới, đặc biệt là đối với các tác vụ sao chép hoặc sao lưu các tập tin dung lượng lớn. Những rủi ro mất mát dữ liệu và quá tải nhiệt – vốn thường gặp phải với các dòng ổ ngoại vi sử dụng đĩa từ truyền thống – giờ đây đã được xử lý triệt để. EX1 cũng được thiết kế để chịu được chấn động, đồng thời đảm bảo yên tĩnh tuyệt đối trong quá trình vận hành.

Mặt khác, hiện tượng nghẽn cổ chai dữ liệu của ổ cứng lắp ngoài cũng không còn ảnh hưởng tới hiệu năng tổng thể của toàn hệ thống. Do được thiết kế hướng tới mục tiêu tốc độ, EX1 có tốc độ đọc/ghi dữ liệu lên tới 550/500 MB/giây – cao hơn rất nhiều so với ổ USB Flash hay các loại ổ lắp ngoài sử dụng đĩa từ. Khả năng hỗ trợ USB 3.1 Gen 2 cũng cho tốc độ giao tiếp cao gấp 10 lần so với chuẩn USB 2.0 trước kia.

EX1_Ti-Sliver_image_03

Thực tế, với hiệu năng như trên, EX1 có thể tương tác ở tốc độ ngang với ổ cứng lắp trong – đem lại lợi ích lớn cho các loại máy tính xách tay siêu mỏng hoặc thiết bị di động, do có thể ngay lập tức mở rộng dung lượng bộ nhớ để chạy ứng dụng. Dĩ nhiên, việc truy cập dữ liệu trực tiếp trên EX1 là hoàn toàn dễ dàng. Những tác vụ như sao chép, di chuyển, sao lưu tập tin cỡ lớn hay trình diễn, biên tập các clip độ phân giải siêu cao; hậu kì các bức hình lớn đều có thể được hoàn tất trong nháy mắt nhờ tốc độ cực nhanh của ổ mới nhà Plextor. Người dùng thậm chí có thể cài hệ điều hành hoặc đặt cơ sở dữ liệu trên EX1 nếu cần nhằm tận dụng hiệu năng vận hành tuyệt vời của nó – trong cả môi trường công việc lẫn giải trí.

Với trọng lượng chỉ 30g, ổ EX1 mỏng nhẹ và gọn gàng như ổ flash truyền thống. Thiết kế đơn giản nhưng cũng không kém phần trang nhã của EX1 có thể được tuỳ chọn với hai màu: vàng ánh kim hoặc bạc xám titan. Plextor cũng tặng kèm cáp chuyển USB Type-C sang Type-A và túi đựng – cho phép EX1 trở thành bạn đồng hành lý tưởng cho điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính xách tay trong vai trò một giải pháp lưu trữ di động chuyên nghiệp nhưng cũng không kém phần phong cách.

Plextor EX1 có ba tuỳ chọn dung lượng (128 / 256 / 512 GB) và được bảo hành 5  năm từ chính hãng.

* Người dùng sẽ phải mua riêng cáp chuyển dữ liệu kết nối EX1 với các thiết bị Android để sử dụng tính năng OTG.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

MSI

Tin gần đây