Để đánh giá tuổi thọ pin của điện thoại hầu như mọi người đều dựa vào kích thước của pin của thiết bị. Tuy nhiên theo thử nghiệm từ trang Phone Arena thì tuổi thọ pin không chỉ phụ thuộc vào kích thước pin, mà còn phụ thuộc vào các thành phần khác như phần mềm chất lượng màn hình và các tối ưu hóa khác.

Tất nhiên, việc đo tuổi thọ pin rất phức tạp và đa dạng tùy thuộc vào cách bạn sử dụng điện thoại. Phone Arena đã cố gắng giữ mọi thứ ở điều kiện công bằng, chạy thử nghiệm và chấm bằng hệ thống điểm độc quyền trên các flagship khác nhau. Và sau đây là kết quả:

#1: Huawei Mate 20

Huawei Mate 20 là thiết bị có tuổi thọ pin tốt nhất trong năm nay.

Nó đạt được con số khổng lồ 14 giờ 26 phút trong bài kiểm tra, gấp đôi tuổi thọ pin của một số thiết bị khác. Mate 20 cũng hỗ trợ sạc nhanh và đi kèm với SuperCharger.

#2: Apple iPhone XR

Khá ấn tượng với iPhone XR, mặc dù không bằng Mate 20 nhưng nó đánh bại hoàn toàn các đối thủ khác với hơn 11 giờ trong bài thử nghiệm. Bạn vẫn có thể sử dung iPhone XR được 2 ngày nếu không dùng quá nhiều tác vụ nặng. 

#3: Pocophone F1 / OnePlus 6T

Vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng là hai thiết bị không ngờ tới, trùng hợp là cả hai thiết bị đều có hiệu năng tốt so với mức giá.

Pocophone F1 của Xiaomi có giá $350 nhưng được trang bị chip Snapdragon 845 như hầu hết các flagships trong năm nay cùng với pin lớn 4000mAh. Trong khi đó OnePlus 6T có thời lượng pin 3700mAh với giá khởi điểm $550.