Chỉ vừa mới đến tay của các reviewer nước ngoài thôi nhưng Galaxy Fold đã gặp phải tình trạng hư màn hình chính, hoặc là nứt hoặc là không thể hiển thị và Samsung cũng đã có phản hồi về thông tin trên.

Samsung cho biết họ đã gửi trước một vài nguyên mẫu Galaxy Fold, chỉ là các sản phẩm thử nghiệm, chưa chính thức cho các reviewer để có thể đánh giá sản phẩm trước và nhận được các phản hồi về màn hình chính gặp lỗi. Một vài trường hợp bị lỗi sau khi tháo miếng dán màn hình và việc co gập chiếc Galaxy Fold mà không có miếng dán sẽ gây hư hỏng màn hình chính của máy. Samsung nhấn mạnh, vì miếng dán này nằm trong thiết kế để bảo vệ màn hình khỏi các vết trầy xước ngoài ý muốn, việc tháo bỏ miếng dán hoặc thay thế bằng một loại khác đều có thể gây hại đến màn hình của máy.

Với mức bán ra lên đến $1980, là một mức giá không hề dễ chịu và có thể sánh ngang với các thiết bị sinh ra chỉ dành cho ‘quý tộc’ mới dám mua, nhưng có vẻ những sản phẩm đầu tiên đã mang đến nhiều ấn tượng xấu, người dùng buộc phải dùng chung với miếng dán có sẵn và màn hình cũng không hẳn là bền bỉ theo thời gian, hiện tại lỗi màn hình chỉ đang gặp trên màn hình chính, còn màn hình phụ vẫn chưa nhận được phản hồi xấu nào cả.

Cho đến khi được bán ra chính thức, có thể các reviewer từ các trang tin nước ngoài sẽ đưa ra được nhiều mẹo và cách sử dụng ‘hợp lí’ để Galaxy Fold bền hơn khi sử dụng thực tế.

Nguyên văn từ Samsung:

A limited number of early Galaxy Fold samples were provided to media for review. We have received a few reports regarding the main display on the samples provided. We will thoroughly inspect these units in person to determine the cause of the matter.

Separately, a few reviewers reported having removed the top layer of the display causing damage to the screen. The main display on the Galaxy Fold features a top protective layer, which is part of the display structure designed to protect the screen from unintended scratches. Removing the protective layer or adding adhesives to the main display may cause damage. We will ensure this information is clearly delivered to our customers.