Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụngPhân biệt 3 loại iPhone: Refurbished - Used - Certified Pre-Owned

Tin liên quan

Phân biệt 3 loại iPhone: Refurbished – Used – Certified Pre-Owned

Vào dịp cuối năm này, chắc hẳn các bạn sẽ muốn tậu cho mình một em iPhone mới, nhưng ngoài kia hiện đang lưu hành rất nhiều loại iPhone khác nhau với nhiều mức giá. Qua bài này, mình sẽ phân biệt giúp các bạn 3 loại iPhone cơ bản trên thị trường hiện nay.

Để lưu ý các bạn, mình xin nói trước, phạm vi bài viết này không bao gồm các loại iPhone mới nguyên hộp hay hàng xách tay chính thống.

1. Refurbished 

30apple1-master768

Nói đơn giản, hàng Refurbished là hàng trả bảo hành, các mẫu iPhone bị lỗi sau khi được Apple thu lại sẽ trải qua hàng loạt các chẩn đoán về phần cứng để xác định lỗi cũng như sửa chữa, thay thế khi cần thiết. Sau đó, những chiếc điện thoại này sẽ được làm mới lại và đóng gói bán ra thị trường với một danh tính mới và tất nhiên là một mức giá mới chắc chắn rẻ hơn giá gốc tầm khoảng 100-200USD tuỳ vào mức độ sửa chữa. Và cũng để tăng độ tin cậy của sản phẩm, thông thường, các máy refurbished sẽ được gia hạn bảo hành một thời gian nhất định tuỳ vào máy.

iphone

Như vậy, nếu các bạn đang cần một chiếc điện thoại mới nhưng vẫn tiết kiệm được một ít thì Refurbished sẽ là một lựa chọn không tồi. Tuy nhiên, việc lựa chọn các máy Refurbished này khá “hên xui”, vì mỗi máy sẽ có một vấn đề khác nhau và cũng không có một hạn mức nào cho thấy tất cả các máy Refurbished này sẽ có chất lượng như nhau.

2. Certified Pre-Owned:

apple-cpo

Certified Pre-Owned (CPO) thực chất là một thuật ngữ trong buôn bán xe, nhưng chiếc xe được gắn mác CPO là những chiếc xe cũ đã được thay thế lại phụ tùng bên trên trong sao cho giống với trạng thái mới xuất sưởng hết mức có thể và được bán lại với mức giá rẻ hơn đôi chút so mới xe mới.

CPO

Tuy nhiên, khi áp dụng thuật ngữ này cho iPhone thì nó lại không hoàn toàn như vậy. Thực chất, những chiếc điện thoại iPhone CPO là những gã “Frankenstein” theo đúng nghĩa đen vì chúng là tập hợp của các linh kiện tốt nhất từ những chiếc điện thoại khác được trao đổi thông qua chương trình tái chế mới được công bố gần đây của Apple. Những chiếc điện thoại “lắp ghép” này sau đó sẽ được đóng gói và bán ra thị trường với mức giá gần như là máy mới và tất nhiên là thời hạn bảo hành như máy mới, tuy nhiên, trên hộp sẽ in dòng chữ Certified Pre-Owned để khách hàng dễ nhận biết.

3. Used

maxresdefault (7)

Used, hay nói dân dã là hàng “second-hand”, hàng xài rồi. Khác với 2 loại trước, iPhone xài rồi được bán từ khách hàng này đến khách hàng kia và không hề qua bất cứ công đoạn kiểm tra chất lượng nào của hãng sản xuất và cũng không được đóng hộp hay bảo hành gì cả. Khách hàng sẽ tự chịu trách nhiệm về chiếc điện thoại mà mình mua được.

Xét về mặt lợi thì iPhone xài rồi là dòng tiết kiệm tiền nhiều nhất cho người mua nhưng lợi bất cập hại, iPhone xài rồi cũng ẩn chứa nhiều rủi ro nhất từ việc thói quen sử dụng của chủ cũ có thể sẽ khiến máy hư hỏng không báo trước và dĩ nhiên, hàng mua rồi thì không được trả lại. Hay tệ hơn là bạn có thể mua phải một chiếc iPhone dựng. Lời khuyên chân thành là nên tránh mua iPhone đã qua sử dụng nếu không có kinh nghiệm kiểm tra máy.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

      

Tin gần đây