Sạc nhanh là tính năng không thể thiếu trên những chiếc smartphone cao cấp giúp giảm thời gian sạc đầy pin của điện thoại. Công nghệ sạc nhanh được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất là Quick Charge của Qualcomm.

Nhưng có lẽ một trong những công nghệ sạc nhanh cho kết quả tốt nhất ở thời điểm hiện tại đến từ hệ thống Dash Charge độc quyền của OnePlus. Công nghệ này sử dụng bộ sạc và cable đặc biệt hoạt động bằng cách tăng nguồn cấp điện, tương tự như công nghệ VOOC của công ty “đồng hương” Oppo. Và giờ đây Oppo đã trời lại với Super VOOC cho kết quả ấn tượng hơn nữa.

35 phút – đó là thời gian để sạc đầy pin cho chiếc Oppo Find X Automobili Lamborghini Edition với bộ sạc Super VOOC đi kèm. Sạc từ 0% lên 100% trong 2100 giây. Cụ thể thiết bị sạc được 34% chỉ trong 10 phút và 92% trong 30 phút.

Đây là thời gian sạc đầy pin nhanh nhất từng thấy trên một chiếc smartphone và Find X Lamborghini có dung lượng pin cũng không phải nhỏ (3,400mAh).

Với Dash Charge trong 35 phút OnePlus 6 chỉ có thể sạc đầy được 60% và thêm 45 phút nữa để sạc đầy hoàn toàn.

Oppo Super VOOC công nghệ sạc nhanh nhất từng thấy trên điện thoại

Tuy nhiên để sử dụng được Super VOOC pin của điện thoại phải được thiết kế để hỗ trợ nó. Pin của  Find X Lamborghini được chia thành 2 cell 1,700mAh, tăng gấp đôi khả năng sạc khi cục sạc Super VOOC đẩy vào 10V/5A. Một ưu điểm nữa so với các công nghệ sạc nhanh khác là cả điện thoại và sạc đều không bị nóng.

Khá đáng tiếc là Super VOOC chỉ hỗ trợ trên một số mẫu điện thoại Oppo ở thời điểm hiện tại, bao gồm Oppo R17 Pro và phiên bản Find X Lamborghini đắt tiền.