Oppo sẽ ra mắt chiếc smartphone tích hợp kết nối mạng 5G Dual-mode đầu tiên vào cuối năm nay, và dự kiến sẽ sử dụng con chip Qualcomm 7250 SoC.

Qualcomm vừa mới tổ chức Hội nghị thượng đỉnh 5G tại Barcelona, và tại sự kiện này, nhà sản xuất chip xác nhận họ sẽ hợp tác với Oppo để cung cấp điện thoại 5G dual-mode. Henry Tang của Oppo nói thêm rằng công ty của anh ấy đã sẵn sàng để có bước nhảy vọt tiếp theo trong việc triển khai 5G và sẽ giới thiệu điện thoại 5G dual-mode của Qualcomm trên thị trường trước cuối năm 2019.

smartphone 5GDual-mode 5G có nghĩa là điện thoại hỗ trợ cả hai kết nối mạng ở chế độ SA (Standalone – Chế độ độc lập) và NSA (non-standalone – không độc lập). Chế độ SA sử dụng các cell 5G cho cả tín hiệu và truyền dữ liệu mà không cần mạng LTE hiện có. Mặt khác, chế độ NSA phụ thuộc vào các băng tần LTE cho các tác vụ như liên lạc giữa các trạm di động và máy chủ và sẽ được giao nhiệm vụ tăng tốc triển khai 5G nhờ chi phí thấp hơn.

Vẫn chưa có bất kỳ chi tiết chính thức nào cho thiết bị 5G dual-mode sắp tới của Oppo. Theo suy đoán, thiết bị này sẽ được cung cấp sức mạnh bởi Qualcomm 7250 SoC sắp ra mắt, đây sẽ là chipset 5G tầm trung đầu tiên của Qualcomm.