Trang chủTin tứcNvidia's GeForce GTX 1180 nhiều khả năng sẽ được giới thiệu sớm...

Tin liên quan

Nvidia’s GeForce GTX 1180 nhiều khả năng sẽ được giới thiệu sớm vào tháng 7 năm nay

Từ trước tới nay, NVIDIA chưa bao giờ gấp rút trong việc thay thế kiến trúc Pascal ở phân khúc tiêu dùng, cũng khá dễ hiểu vì kiến trúc VEGA của AMD dùng để cạnh tranh với Pascal đã hai năm tuổi cùng với đó là card AMD luôn thiếu hụt nguồn cung nên trong thời gian gần đây xuất hiện rất nhiều tin đồn về việc ra mắt card mới của NVIDIA vào tháng 7 này.

Như vậy có thể nói rằng NVIDIA đang chuẩn bị tung ra thế hệ  tiếp theo GeForce GTXX 1180 (hay 2080) vào tháng 7 (nhưng hiện tại vẫn chưa có tên chính thức).

Thông tin này đến từ trang TomsHardware và các nguồn khác đã cho trang biết các thông tin với điều kiện không được tiết lộ tên. Trong khi vẫn chưa rõ NVIDIA sẽ gọi thế hệ card tiếp theo này là gì, nhưng các nguồn tin này tự tin rằng NVIDIA sẽ chuyển vào tháng 7 như là mẫu Founder Edition, tiếp theo đó là các mô hình tủy chỉnh từ các đối tác hợp tấc vào tháng 8 hoặc tháng 9.

Nvidia's GeForce GTX 1180 nhiều khả năng sẽ được giới thiệu sớm vào tháng 7 năm nay

Liên quan tới việc này, TomsHardware đã đăng tải một phân tích thú vị về quy trình xác nhận mà các công ty hợp tác theo dõi khi xây dựng và tung ra card mới. Về cơ bản các card mới sẽ phải vượt ra các kiểm tra kĩ thuật và thiết kế, sau đó chúng được thử nghiệm nhiễu điện từ và cùng với đó là nhiều thứ khác. Mất vài tuần trước khi có được bản phát hành BIOS cuối cùng, sản xuất hàng loạt và vận chuyển.

Nvidia's GeForce GTX 1180 nhiều khả năng sẽ được giới thiệu sớm vào tháng 7 năm nayGeForce GTX 1180/2080 hay bất kì tên gọi nào NVIDIA quyết định sau cùng sẽ trở thành một phần mới. Theo các nguồn đã nói đến ở trên, những chiếc card này sẽ dựa trên nền tảng Turing của NVIDIA và điều chưa chắc chắn ở đây là Turing là một biến thể của Volta dành cho khách hàng hay là một lối kiến trúc khác.

Thật không may là các nguồn cung cấp thông tin rò rỉ không thể chia sẻ thêm bất kỳ chi tiết kỹ thuật nào. Nhưng theo WCCFTech, GeForce GTX 1180 sẽ có 3.584 lõi CUDA, 8GB đến 16GB bộ nhớ GDDR6 thông qua một bus 256 bit, và chạy ở khoảng 1.6GHz (bình thường) đến 1.8 GHz (khi boost).

So sánh với phiên bản tiền nhiệm là GeForce GTX 1080 có 2.560 lõi CUDA, bộ nhớ GDDR5X 8GB và chạy ở mức 1.607MHz đến 1.733MHz.

NguồnPCGamer
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác