Trang chủTin tứcMobileNotch Remover - ứng dụng giấu "tai thỏ" trên iPhone X đã...
spot_img

Tin liên quan

Notch Remover – ứng dụng giấu “tai thỏ” trên iPhone X đã cập bến App Store

Apple vừa chấp nhận một ứng dụng có tên Notch Remover, đây là tin vui cho những chủ sở hữu iPhone X thấy màn hình khoét chữ V là cái gai trong mắt.

Nếu bạn đang sở hữu iPhone X và luôn thấy chướng mắt với phần ‘notch’ (tạm gọi vui là ‘tai thỏ’) trông có phần rất vô duyên và dư thừa trên màn hình của iPhone X thì đã có một tin rất vui dành cho bạn. Apple vừa mới phê duyệt và cấp phép phát hành trên App Store một ứng dụng có tên gọi là Notch Remover với mục đích đúng như tên gọi: loại bỏ sự gai mắt của ‘tai thỏ’ trên iPhone X. Đây là một động thái bất ngờ bởi Apple trước đó luôn thuyết phục các lập trình viên thiết kế ứng ứng dụng với giao diện người dùng thân thiện hơn với khu vực tai thỏ thay vì phải tìm cách che nó đi.

Cũng cần nhắc lại đôi chút rằng ‘tai thỏ’ chính là là phần màn hình dư ra ở hai bên của khu vực ‘notch’ – nơi Apple bố trí các thành phần cảm biến và camera TrueDepth của iPhone X. Hai phần màn hình dưa ra ở hai bên của khu vực nói trên được sử dụng để hiển thị các thông tin hệ thống như cường độ sóng, dung lượng pin, thời gian…

Đây là một đặc điểm riêng biệt của iPhone X nhưng không phải ai cũng có thể chấp nhận được và do đó đã có rất nhiều biện pháp được đưa ra để tìm cách che giấu đi thành phần khó chịu này. Với ứng dụng Notch Remover, công việc che giấu tai thỏ sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Về cơ bản, ứng dụng này không loại bỏ hoàn toàn ‘tai thỏ’ mà thay vào đó sẽ giúp chúng ta ẩn khu vực này đi bằng cách đặt một thanh ngang màu đen chạy ngang phần đỉnh của các bức ảnh bạn dự định sẽ sử dụng làm hình nền của thiết bị. Kết quả có được khá hiệu quả khi ‘tai thỏ’ đã biến mất và thay vào đó là một thanh màu đen truyền thống chạy ngang mép trên màn hình một cách liền mạch (áp dụng cho cả màn hình khóa và màn hình home screen).

Một điểm trừ dễ thấy của ứng dụng này với đại đa số người dùng chúng ta là nó hoàn toàn không miễn phí. Bạn sẽ phải trả 22.000 VND để tải ứng dụng này trên App Store. Tất nhiên khi bạn đã sẵn sàng bỏ ra hơn 30.000.000 VND để mua iPhone X mà không thể chịu nổi sự khác biệt với ‘tai thỏ’ thì việc bỏ thêm số tiền nhỏ nói trên cho Notch Remover là hoàn toàn xứng đáng.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnThe Verge

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh