Trang chủTin tứcNhững tác dụng phụ tích cực của Pokemon Go

Tin liên quan

Những tác dụng phụ tích cực của Pokemon Go

Pokemon Go  – tựa game đang làm mưa làm gió trên mọi mặt trận từ IOS đến Android đã thu hút hàng chục triệu người chơi sau chưa đầy 3 tuần.

Để chơi được Pokemon Go bạn phải di chuyển đến các địa điểm thực trên bản đồ để bắt và thi đấu Pokemon cùng nhau (Trừ phi bạn Hack game). Đây rõ ràng là một Game đòi hỏi sự vận động từ người chơi và như v sẽ có tác dụng tích cực cho bạn.

image-1468569382-pokemon-go-vn2

Nhưng trong vài tuần phát hành, Pokemon Go đã mang đến một số vụ việc không mong muốn như bị ngã khỏi sườn đồi, bị giựt điện thoại, hay thậm chí là phát hiện ra cả xác chết khi mãi đi bắt Pokemon.

Ngoài ra sẽ rất nguy hiểm khi bạn cứ chăm chăm nhìn vào điện thoại để săn Pokemon ảo trong thế giới thực lại đầy nguy hiểm ( khi băng qua đường, chạy xe…) hoặc bọn xấu sẽ đứng ở Pokestop đợi bạn đến.

pokemon-go-batalla-711x400

Nhưng trên thực tế ngoài một số ảnh hưởng tiêu cực vì lơ là của bản thân thì Pokemon Go lại mang đến một số tác dụng tích cực có thể kể đến như.

Sức khoẻ

Vì là game vận động nên khi yêu thích trò chơi này bạn buộc phải đứng dậy và đi ra ngoài tới những địa điểm thực ngoài đời mới có thể sỡ hữu những con Pokemon mà bạn yêu thích. Thậm chí có người phải đi cả 10km để cho quả trứng Pokemon của mình nở.

pokemon-go-mot-tran-chien-chi-dai-toi-da-120-giay

Sự tò mò tìm hiểu

Theo một số bài báo được đăng trên Associated Press thì nhiều người chơi Pokemon Go cho biết họ vừa kết hợp việc tìm bắt Pokemon, vừa khám phá các địa danh lịch sử. Vì là kết hợp thế giới ảo với bản đồ thật nên các địa danh ở tại nơi bạn sinh sống có thể là các Pokestop hay Gym trong game. Và vì thế tới đó chơi Pokemon Go sẵn kết hợp tìm tòi lịch sử. Một công đôi việc :). (AP giải thích rằng Google đã ký một thoả thuận bản quyền với Niantic để sử dụng dữ liệu đánh dấu địa danh lịch sử The Historical Marker Database)

pokemon-go-pokestops

“Trước đây tôi chỉ đơn thuần là đi từ điểm A đến điểm B nhưng giờ đây tôi học được nhiều điều hơn,” theo Jaiden Cruz – một người chơi Pokemon Go 15 tuổi cho biết khi anh này đang đi bộ vào một hội trường đường sắt cũ tại Providence, Rhode Island – nơi tổng thống Abraham Lincoln từng đọc diễn văn.

Niantic từng nói những địa danh giàu giá trị lịch sử, địa điểm có giá trị giáo dục hay những kiến trúc độc đáo, nghệ thuật sẽ bổ sung giá trị vào Ingress và thế giới trò chơi. Vừa chơi vừa học, Pokemon Go thật sự mang lại một tác dụng phụ rất tích cực. Lần tới nếu đi tìm bắt Pokemon mà lạc vào viện bảo tàng hay địa danh lịch sử nào thì bắt xong bạn nhớ nán lại tìm hiểu thêm nhé bởi kiến tức thì không bao giờ là thừa cả.

Không lẽ Nhật làm game nào cũng v hả? 😀

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác