AirPods 3 là một trong những thiết bị đang được người dùng mong đợi hiện nay. Dự kiến, Airpods 3 sẽ được làm mới về thiết kế lẫn linh kiện bên trong.

AirPods 3Apple đã làm việc trên một cặp AirPods thế hệ thứ ba kể từ đầu năm 2018. Nếu mọi thứ diễn ra đúng như kế hoạch, phiên bản AirPods mới sẽ được ra mắt tại một sự kiện vào cuối tháng này, nhưng nếu sản phẩm chưa sẵn sàng, Apple có thể trì hoãn ra mắt cho đến đầu năm 2020. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể hình dung được hình dáng của AirPods nhờ vào bộ ảnh render mới nhất từ phía người hâm mộ. 

Apple có thể sản xuất một tùy chọn màu đen mờ

Phiên bản mới dường như được thiết kế với phần thân ngắn hơn, loại bỏ khoảng 1/3 chiều dài của phiên bản trước đó. Trên các phiên bản thế hệ thứ nhất và thứ hai, khu vực này là nơi chứa pin, điều đó có nghĩa là việc giảm kích thước trên AirPods 3 có thể giảm thời lượng pin ngắn hơn so với trước đây. Phần loa phát âm thanh được thiết kế lớn hơn đáng kể. Dự kiến thiết bị này sẽ sở hữu chip H1 của Apple được giới thiệu vào đầu năm nay hoặc một phiên bản mới hơn có thể sẽ được phân phối trên thị trường với tên gọi Apple H2.

Ngoài ra, còn có các driver âm thanh và micrô cần thiết cùng với hệ thống khử tiếng ồn hoàn toàn mới. AirPods thế hệ tiếp theo của Apple dự kiến sẽ áp dụng thiết kế tai nghe nhét trong mới, sử dụng những miếng đệm cao su có thể thay thế với các kích cỡ khác nhau. Thay đổi này sẽ cho phép cách ly âm thanh tốt hơn và cuối cùng cải thiện trải nghiệm khử tiếng ồn.

Tin đồn cho rằng AirPods 3 hoặc AirPods Pro (tên gọi của thiết bị mới vẫn chưa được xác nhận) sẽ được bán với màu đen cùng với tùy chọn màu trắng thông thường. Các thông tin riêng biệt khác cũng đã đề cập đến khả năng lớp phủ mờ giống như iPhone 11, giúp giảm độ trơn. Hình ảnh render của AirPods 3 cũng bao gồm các màu vàng và bạc.

Khử tiếng ồn và chống nước

Tính năng đáng chú ý dự kiến sẽ bao gồm khử tiếng ồn chủ động. Thông tin chi tiết bị hạn chế tại thời điểm hiện tại nhưng mã lệnh trên iOS 13 cho thấy AirPods 3 / Pro sẽ hỗ trợ một số chế độ nghe khác nhau trong số đó sẽ là “Focus Mode” cho phép khử tiếng ồn.

Một bổ sung quan trọng khác là khả năng chống nước, thứ không có trên AirPods thế hệ hiện tại của Apple. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ không phải lo lắng về mồ hôi khi làm việc hoặc thậm chí là những giọt mưa. Ngoài ra, Apple có thể tích hợp một số loại máy đo nhịp tim. Tính năng này ban đầu được đề cập trong một báo cáo được xuất bản năm ngoái nhưng đã không được nhắc đến nhiều kể từ đó.

Ngày phát hành và giá bán AirPods 3 của Apple 

Một báo cáo xuất hiện vào tháng trước cho rằng việc sản xuất AirPods 3 đã được lên kế hoạch bắt đầu vào một thời điểm nào đó trong tháng này. Nếu đúng, một thông báo vào cuối tháng 10 cùng với iPad Pro được cập nhật và MacBook Pro 16 inch dường như rất có thể sẽ xuất hiện. Nếu không, có lẽ người dùng sẽ không thấy sự xuất hiện cặp tai nghe không dây cao cấp của Apple cho đến tháng 3 năm 2020, cùng với sự ra mắt của iPhone SE 2 tại sự kiện thường niên của công ty này.

AirPods 3Chi tiết về giá bán vẫn chưa bị rò rỉ nhưng AirPods 3 dự kiến sẽ có giá bán cao hơn so với dòng AirPods hiện tại, sẽ tiếp tục được bán cùng với phiên bản mới. Do đó, giá bán lẻ sẽ dao động trong khoảng 249 – 299 USD. AirPods mới sẽ xuất xưởng cùng với phần vỏ được thiết kế lại có thể hỗ trợ sạc không dây.