Trang chủTin tứcNhững điểm nhấn trong sự kiện giới thiệu của Google ngày 4/10

Tin liên quan

Những điểm nhấn trong sự kiện giới thiệu của Google ngày 4/10

Google vừa tổ chức sự kiện ra mắt chiếc điện thoại mới của hãng là Google Pixel và Pixel XL. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn có những điểm nhấn đang chú ý khác.

Google đang phát triển hệ thống IoT rất mạnh mẽ. Các thiết bị phần cứng hay phầm mềm họ giới thiệu trong rạng sáng nay đều hướng đến một mục đích: tạo ra một hệ sinh thái IoT của riêng họ.

Google Assistant

GA

Đây là một minh chứng rõ ràng mà Google cho rằng AI sẽ là tương lai của máy tính. CEO của Google Sundar Pichai cho biết công ty đã bắt đầu bằng cách xây dựng “a Google for everyone”, và hiện nay mục đích của công ty là xây dựng cho mỗi người dùng để họ có một Google riêng. giống như Siri và Google Now, Google Assistant lấy dữ liệu cá nhân từ nhiều nguồn khác nhau để cung cấp những trải nghiệm cá nhân có thể giúp con người trong mọi khía cạnh của cuộc sống.

Google Assistant sử dụng “machine learning” để đẩy mạnh những tính năng thông mình mà Google Now đã có trước đây, mang lại tính chủ động và cá nhân hoá hơn cho người dùng. Tính  năng chính bao gồm hỗ trợ bằng giọng nói với nhiều giọng phổ biến, nhận diện hình ảnh, cải thiện đáng kể việc dịch để gần giống hơn việc người dịch, và còn nhiều cái nữa.

Google cho rằng tất cả ứng dụng và phần cứng mới là một phần đưa Google Assistant đến tay người dùng. Cũng cần lưu ý, Google Assistant sẽ cho phép nhà phát triển bên thứ 3 để chọ có thể tích hợp vào ứng dụng hay dịch vụ của họ.

Google Pixel

pixel

Có hai chiếc điện thoại mà Google cho ra mắt trong sự kiện vừa rồi, một chiếc có màn hình 5″ là Google Pixel và chiếc còn lại có màn hình lớn hơn là Google Pixel XL với 5.5″. Đây là 2 chiếc điện thoại này được Google làm cùng với HTC.

Ngoài sự khác nhau về kích thước thì các tính năng và đặc điểm phần cứng còn lại đều như nhau. Pixel sẽ có con chip xử lý Snapdragon 821, 4GB RAM, bộ nhớ trong 32GB hoặc 128GB, màn hình Super AMOLED độ phân giải 2K. Tất nhiên là máy của Google thì sẽ được cài HĐH mới nhất là Android 7.0 Nougat.

Camera của 2 chiếc máy này được đánh giá rất cao với thông số 12MP f/2.0, kích thước điểm ảnh đạt 1,55 micron, lớn hơn rất nhiều so với điện thoại khác trên thị trường. Sử dụng cảm biến IMX378 mới nhất của Sony. Camera của Pixel được dxomark đánh giá 89 điểm, hơn cả chiếc iPhone 7 Plus gần đây. Bạn có thể xem một số hình chụp thử từ Google Pixel tại đây.

Daydream View

DV

Đây là thiết bị thực tế ảo mới nhất của Google, nó cung cấp rất nhiều tính năng và thiết kế được cải tiến rất nhiều. Để sử dụng thiết bị này bạn cần có chiếc điện thoại Android có tính năng Daydream, ví dụ như Galaxy Note 7, và tất nhiên bộ đôi Pixel sẽ có tính năng này. Sẽ có thêm thiết bị điều khiển wireless hỗ trợ bạn điều khiển trải nghiệm với VR mà không cần chạm vào thiết bị này.

Daydream View sẽ có giá $79, bán chính thức vào tháng 11. Thiết bị này sẽ được bán kèm chiếc điều khiển wireless.

Google Wi-Fi

Đây là một thiết hoàn toàn mới của hãng, một chiếc router Wi-Fi có kích thước nhỏ gọn như một số router có trên thị trường gần đây. Nó sẽ được ra mắt vào tháng 11 với mức giá $129 cho 1 cái hoặc nếu bạn 3 cái thì sẽ có giá ưu đãi $299.

Wifi

Chromecast Ultra

Đây là bản nâng cấp của Chromecast trước đây. Nay thiết bị này được trang bị một phần cứng mạnh mẽ hơn và hỗ trợ nội dung lên đến 4K. Nó cũng sẽ được ra mắt vào tháng sau với mức giá $69.

chrome

Google Home

Trong tham vọng IoT của mình thì tất nhiên Google không thể bỏ qua mảng này. Đây sẽ là đối thủ của Amazon Echo, Google dã từng nói qua tại Google I/O và bây giờ chúng ta đã thấy được những chi tiết về nó. Google Home sẽ được ra mắt chính thức vào 4/11 với giá $129, bao gồm 6 tháng sử dụng thử miễn phí Youtube Red. Bạn có thể đặt trước từ hôm nay trên Store online của Google.

xxx

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

Xem nhanh