Có mặt trong buổi ra mắt Sony A7R IV cho thị trường Đông Nam Á, Công Nghệ Việt đã chụp thử một vài bức ảnh từ chiếc máy ảnh có số chấm khủng long bạo chúa trong dòng máy cảm biến Full Frame này. Không làm người viết thất vọng, độ nét trên ảnh chụp từ Sony A7R IV là rất ấn tượng, lấy nét nhanh, tiếc là hiện tại chúng ta chưa đọc được file RAW hơn 100MB của máy để xem khả năng nén tín hiệu cũng như sức mạnh của Dynamic Rage 15 Stop trên cảm biến mới sẽ đến đâu.

Bức ảnh đầu tiên chụp người mẫu trong buổi chụp thử sản phẩm, nhìn vào tổng thể, đây là một bức ảnh với độ nổi khối và chi tiết rất tốt, ảnh được chụp từ A7R IV và Lens 135mm F1.8 GM tại khẩu 1.8. Nhưng khi zoom lên đôi mắt và mũi, sự khủng khiếp của độ nét mới lộ diện, vân da mặt, lông tơ và các chi tiết trên da hiện ra rõ nét đến nổi da gà.

Hay bức ảnh thứ 2 này, độ nét làm nhiều người phải sửng sốt.

Cảm biến có số chấm lớn rất phù hợp cho người dùng chụp ảnh trong studio, nhiếp ảnh gia phong cảnh, những ai cần chụp để in ấn cỡ lớn, hoặc đơn giản là những người tìm kiếm cực hạn của độ nét. Trên cùng một kích thước cảm biến, chấm lớn đồng nghĩa với việc ảnh sẽ có nguy cơ nhiễu hạt nhiều hơn khi chụp thiếu sáng. Tuy nhiên, Sony công bố rằng A7R IV khử nhiễu tốt hơn phiên bản tiền nhiệm điều này sẽ được test chi tiết hơn khi sản phẩm bán ra chính thức. Mời bạn đọc xem qua một số tấm ảnh chụp chân dung bằng ống kính 400mm F2.8 và Voigtländer 12mm trên body A7R IV.