Theo Mark Gurman – trang Bloomberg, Apple sẽ giới thiệu nhiều cập nhật phần mềm quan trọng trong hệ sinh thái của mình trong sự kiện WWDC 2019 sắp tới.

Apple thường giới thiệu các bản cập nhật cho phần mềm iOS, Mac và smartwatch của mình tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (Worldwide Developers Conference – WWDC) hàng năm. Hội nghị năm nay sẽ bắt đầu vào ngày 3 tháng 6, theo một báo cáo mới từ Mark Gurman, trang Bloomberg, Apple đã chuẩn bị nhiều kế hoạch cho sự kiện lần này.

Gurman là một nguồn đáng tin cậy đối với các tin tức liên quan đến Apple và ông cho rằng công ty này sẽ công bố các ứng dụng mới và phần mềm cập nhật trên tất cả các nền tảng. Các bản cập nhật có thể sẽ có quy mô nhỏ và cấp thiết, nhưng nếu có một mục tiêu bao quát thì Apple muốn đảm bảo các ứng dụng dành cho gia đình sẽ là các tùy chọn khả thi. Công ty này chú trọng vào việc cạnh tranh với các ứng dụng của bên thứ 3 đang làm tốt hơn so với các ứng dụng của họ. 

WWDC 2019Các tin tức về cập nhật lần này sẽ bao gồm “Dark Mode” chính thức trong iOS, các ứng dụng Reminders và Sức khỏe trên thiết bị di động và phiên bản cập nhật của Bản đồ sẽ cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ như Google Maps. Trên watchOS, Apple đang bổ sung hỗ trợ trực tiếp cho App Store, nghĩa là chủ sở hữu Apple Watch sẽ có thể cài đặt ứng dụng mới mà không cần sử dụng điện thoại của họ. Trong macOS, công ty sẽ công bố các ứng dụng iPad đầu tiên chạy trên máy Mac. Và HomePod sẽ có chế độ nhiều người dùng, với các phản hồi khác nhau cho những người dùng khác nhau. 

Tính năng mới trên iOS 13: 

 • “Dark Mode” chính thức ra mắt, và sẽ được bật từ Control Center. Người dùng iOS trước đây đã phải sử dụng đảo ngược màu sắc để thay đổi giao diện thành chế độ tối.
 • Ứng dụng Sức khỏe được tân trang lại, với một trang chủ mới cho hoạt động hàng ngày, tính năng Sức khỏe mới và một tính năng theo dõi sức khỏe toàn diện hơn.
 • Ứng dụng Reminders được cập nhật với màn hình chính mới tích hợp bốn tùy chọn mặc định: các tác vụ sẽ được thực hiện hôm nay, các tác vụ theo lịch trình, các tác vụ được gắn cờ và tất cả các tác vụ. Gurman cho biết bản cập nhật này sẽ cạnh tranh với một số chương trình danh sách công việc cần làm có sẵn trên App Store.
 • Ứng dụng Bản đồ được cập nhật các tùy chọn đặt các vị trí thường xuyên đến một cách dễ dàng hơn, tạo các nhóm vị trí yêu thích và điều hướng đến các điểm đến được đề xuất và danh sách điểm đến trong quá khứ.
 • Việc bổ sung hình ảnh hồ sơ và tên hiển thị trong iMessages bao gồm một menu chuyên dụng để gửi các phiên bản sticker của Animoji và Memoji.
 • Find My Friends của tôi và Find My iPhone sẽ được kết hợp thành một ứng dụng duy nhất. Theo tin đồn trước đây được đăng tải bởi 9to5Mac,Apple đang làm việc trên một thẻ vật lý tương tự như thiết bị Tile, cho phép người dùng theo dõi vị trí của bất kỳ thiết bị nào được gắn kèm – không chỉ điện thoại và máy tính của Apple.
 • Hỗ trợ trong việc sử dụng iPad làm màn hình Mac thứ cấp sẽ được giới thiệu, tương tự như chức năng được cung cấp bởi các ứng dụng của bên thứ ba như Luna và Duet Display. Tin đồn cũng được đăng tải bởi 9to5Mac.
 • Có một lựa chọn các bản cập nhật dành riêng cho iPad, bao gồm giao diện tốt hơn cho đa nhiệm và màn hình chính được cập nhật.

Tính năng mới trên watchOS 6:

WWDC 2019

 • Truy cập App Store trên thiết bị Apple Watch.
 • Các ứng dụng tích hợp từ iOS bao gồm Voice Memos, Apple Books (dành cho audiobook) và ứng dụng Máy tính.
 • Ứng dụng “Dose” mới, nhắc nhở về sức khỏe.
 • Các tích hợp mới (bao gồm hiển thị thời lượng pin của máy trợ thính, dữ liệu lượng mưa và tiếng ồn bên ngoài) và các mặt đồng hồ mới sẽ xuất hiện.

Tính năng mới trên macOS 10.15:

WWDC 2019

 • Các ứng dụng iPad sẽ được tích hợp trên Mac như thông tin trước đây đã được Bloomberg đồn đoán. Apple có thể sẽ cho phép các nhà phát triển tạo một ứng dụng duy nhất có thể chạy trên iPhone, iPad và Mac. Quá trình này sẽ cần một số công việc từ các nhà phát triển, tuy nhiên, họ cũng sẽ phải gửi nhiều phiên bản ứng dụng cho App Store trên iOS và Mac. Gurman cho biết tính năng này sẽ được mở rộng sang các ứng dụng iPhone vào năm tới. Apple đã cung cấp các ứng dụng iOS trên Mac, bao gồm ứng dụng Tin tức và Cổ phiếu trên macOS Mojave.
 • Một ứng dụng Apple Music mới có thể là một phần của tin đồn chia tay iTunes.
 • Các ứng dụng trên iPad được tích hợp đầu tiên trên Mac bao gồm ứng dụng Podcasts và ứng dụng Find My iPhone / Find My Friends mới được hợp nhất. Screen Time của Apple, Phím tắt Siri và ứng dụng Nhắc nhở được cập nhật cũng sẽ có sẵn trên máy Mac.