Trang chủTin tứcMáy tínhNguyễn Công PC – Đơn vị uy tín chuyên tư vấn giải...

Tin liên quan

Nguyễn Công PC – Đơn vị uy tín chuyên tư vấn giải pháp, lắp đặt PC AI Trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam

Ngày nay, với sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI), các thiết bị tính toán đang trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống và công việc của chúng ta. Các hệ thống máy tính phục vụ AI là một phần quan trọng của sự phát triển của trí tuệ nhân tạo. Với sự phát triển của công nghệ, các hệ thống này sẽ ngày càng trở nên mạnh mẽ và linh hoạt hơn, giúp chúng ta giải quyết được nhiều vấn đề phức tạp trong cuộc sống. Nguyễn Công PC tự hào là đơn vị chuyên cung cấp các hệ thống máy tính phục vụ cho AI trí tuệ nhân tạo có cấu hình cực khủng với mức giá tốt nhất thị trường cùng với chế độ bảo hành siêu tốc để đảm bảo cho doanh nghiệp luôn duy trì công việc ổn định 24/7.

PC AI là gì?

PC AI (hay còn được hiểu là PC phục vụ Trí tuệ nhân tạo AI) là một loại máy tính được thiết kế đặc biệt để chạy các ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI). Những bộ PC này thường có cấu hình phần cứng rất mạnh và có nhiều tính năng hơn máy tính cá nhân thông thường, chẳng hạn như bộ vi xử lý siêu việt hơn, bộ nhớ RAM nhiều hơn, vga khủng hơn và không gian lưu trữ lớn hơn… PC AI thường được sử dụng trong các doanh nghiệp và tổ chức, nơi chúng được sử dụng để đào tạo và chạy các mô hình AI.

Nguyễn Công PC – Đơn vị uy tín chuyên tư vấn giải pháp, lắp đặt PC AI Trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam

Nhìn chung, PC AI là một công cụ quan trọng đối với các doanh nghiệp và tổ chức đang sử dụng trí tuệ nhân tạo. Chúng có thể giúp tăng tốc quá trình phát triển và triển khai AI, đồng thời cải thiện hiệu suất của các mô hình máy học, trí tuệ nhân tạo.

Đặc điểm của hệ thống máy tính phục vụ AI:

  • Độ mạnh: Hệ thống máy tính phục vụ AI cần phải có khả năng xử lý một lượng lớn dữ liệu và thực hiện các phép tính phức tạp.
  • Khả năng mở rộng: Hệ thống máy tính phục vụ AI cần phải có khả năng mở rộng để có thể xử lý lượng dữ liệu ngày càng tăng.
  • Tính tin cậy: Hệ thống máy tính phục vụ AI cần phải có độ tin cậy cao để có thể hoạt động ổn định và không bị gián đoạn.
  • Tính bảo mật: Hệ thống máy tính phục vụ AI cần phải có tính bảo mật cao để bảo vệ dữ liệu khỏi bị truy cập trái phép.

Cách chọn PC AI để có thể tối ưu được hiệu năng

Để chọn được một bộ PC AI có thể tối ưu được giữa hiệu năng và giá thành, chúng ta sẽ cần phải xem xét tới nhiều yếu tố. Tuy nhiên 2 thành phần quan trọng nhất trong một bộ PC AI đó chính là CPU và GPU.

Chọn CPU – Chip xử lý

Về bộ vi xử lý, chúng ta có thể chọn CPU thuộc dòng Intel Core i9, xeon Platinum, AMD Threadripper… Đây là những bộ vi xử lý cao cấp đắt tiền sẽ mang lại khả năng cung cấp tài nguyên để xử lý dữ liệu đa nhiệm nhanh chóng ở cường độ cao.

Nguyễn Công PC – Đơn vị uy tín chuyên tư vấn giải pháp, lắp đặt PC AI Trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam
Các bộ máy siêu mạnh sử dụng Xeon Platinum 8280 và 5 GPU Quadro cao cấp

Điều đáng chú ý là các máy tính dành riêng cho AI này có đặc điểm là chúng sẽ luôn phải hoạt động hết công suất 24/24. Vì vậy khi xây dựng cấu hình cho PC AI, chúng ta cần tính toán thật kỹ để xây dựng một hệ thống phải tốt và ổn định nhất.

Chọn GPU – Card đồ họa

Một bộ PC AI sẽ yêu cầu card đồ họa GPU phải có số VRAM lớn và khả năng xử lý đồ họa phải thật mạnh mẽ. VRAM trên GPU sẽ có cách hoạt động khác với RAM thông thường, vậy nên nếu không có đủ bộ nhớ RAM đồ họa thì bạn sẽ không thể đào tạo được AI và máy học.

Nguyễn Công PC – Đơn vị uy tín chuyên tư vấn giải pháp, lắp đặt PC AI Trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam
Bộ máy trị giá hơn 1 tỷ sử dụng 4 vga Quadro RTX A6000 ada cao cấp

Một trong những mẫu GPU hỗ trợ tốt nhất cho việc huấn luyện AI đó chính là mẫu Titan V sử dụng kiến trúc Volta tới từ NVIDIA. Dòng card đồ họa này có tích hợp nhân Tensor, đây là bộ nhân xử lý chuyên sử dụng cho PC AI. Tuy nhiên sản phẩm này có điểm yếu là giá thành rất cao và thường xuyên cháy hàng. Vậy nên một sự lựa chọn hợp lý hơn sẽ là các dòng card đồ họa NVIDIA GeForce RTX.

Từ giữa và nửa đầu năm 2022, các dòng RTX như 3090 Ti và 4090 đã mang tới một làn gió mới, trở thành một lựa chọn tối ưu nhất cho các bộ PC AI ở thời điểm hiện tại và cả trong tương lai.

Nguyễn Công PC – Đơn vị uy tín chuyên tư vấn giải pháp, lắp đặt PC AI Trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam
Các siêu máy tính sử dụng Nvidia A100 có trị giá nhiều tỷ đồng cho một hệ thống

Cao cấp hơn các doanh nghiệp lựa chọn những siêu GPU của NVIDIA như : Quadro RTX 6000ADA, NVIDA H100, NVIDIA A100 ….

Nguyễn Công PC – Đơn vị chuyên lắp đặt PC AI Trí tuệ nhân tạo uy tín tại Việt Nam

Nguyễn Công PC – Đơn vị uy tín chuyên tư vấn giải pháp, lắp đặt PC AI Trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam
Nguyễn Công PC chi nhánh Q11 – TP.HCM

Nắm bắt được thị trường cũng như thị yếu của công việc, Nguyễn Công PC khẳng định rằng chúng tôi luôn sở hữu và cung cấp các giải pháp PC AI Trí tuệ nhân tạo hiệu quả, an toàn và tiết kiệm chi phí cho các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân.

Bên cạnh đó, Nguyễn Công PC tự hào có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, nhiệt tình và giàu kinh nghiệm, sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng cao, bảo hành dài hạn và hỗ trợ kỹ thuật tận tình.

Mọi chi tiết xin liên hệ Nguyễn Công PC:

  • Showroom 1 : 377-379 Trương Định – Hoàng Mai – Hà Nội
  • Showroom 2 : 50 Trần Phú – Hà Đông – Hà Nội
  • Showroom 3 : 249 Lý Thường Kiệt, P15, Q11, TP.HCM
  • Website: https://nguyencongpc.vn/
  • Hotline : 097.111.3333 _ 098.3333.388
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác