Trang chủTin tứcAppleNgười dùng mua iPhone chỉ vì iOS?
Quảng cáospot_img

Tin liên quan

Người dùng mua iPhone chỉ vì iOS?

Người dùng mua iPhone chỉ vì iOS? Bạn nghĩ gì về câu hỏi này ở thời điểm hiện tại?

Vào năm 2007, khi ra mắt chiếc iPhone đầu tiên, cố CEO Steve Jobs đã chia sẻ: iPhone là một sản phẩm mang tính cách mạng công nghệ, bỏ xa 5 năm so với bất kỳ điện thoại di động nào khác. Điều này hoàn toàn đúng đắn và không ai có thể phủ nhận chính iPhone đã tạo nên cuộc cách mạng của ngành công nghiệp smartphone đồng thời định nghĩa lại mọi chuẩn mực của smartphone. Trong đó iOS được ví là “chìa khóa vàng” mang lại thành công cho Apple, đồng thời vượt mặt các đối thủ Windows Mobile, Symbian, BlackBerry… của quá khứ cho đến Android hiện tại.

Người dùng mua iPhone chỉ vì iOS?

Symbian, WM, BB chỉ còn là những tiếng vọng thuộc về quá khứ, hiện tại đối thủ duy nhất của iOS là Android. Tuy chiếm thị phần lớn hơn nhưng Android lại yếu thế hơn iOS trên nhiều phương diện. Có thể nói trên đường đua nền tảng di động từ trước đến nay, Android luôn tỏ ra đuối sức, hụt hơi so với iOS rất nhiều.

Trong khi các thiết bị iOS được cập nhật thống nhất theo lộ trình nhất quán thì Android chẳng mấy khi làm được điều này. Thay vào đó các OEM chỉ có thể cải tiến giao diện người dùng nhằm tối ưu trải nghiệm cho khách hàng. Google đã cố gắng hết sức để cải thiện tình trạng hỗn độn tồi tệ này nhưng đến nay vẫn chưa mấy khởi sắc.

Một vấn đề khác khiến người dùng hờ hững với các thiết bị Android là việc “đem con bỏ chợ” của các OEM. Sau khi “dụ dỗ” khách hàng mua sản phẩm của mình, họ chỉ hỗ trợ cập nhật phần mềm từ 1,5 đến 2 năm. Trong khi các thiết bị iOS được hỗ trợ đến tận 4 năm. Chính sự “chăm sóc tận tình” của “Táo khuyết” đã mang lại cho họ nhiều khách hàng trung thành và nhận được cái nhìn đầy thiện cảm của đại đa số người dùng.

Người dùng mua iPhone chỉ vì iOS?

Bên cạnh đó những câu chuyện về lỗ hổng bảo mật của Android dường như là “chuyện thường ở huyện” diễn ra thường xuyên. Trong khoảng 2 năm trở lại đây nếu bạn chịu khó gõ vào thanh tìm kiếm của Google sẽ phát hiện ra cả núi thông tin về điểm yếu này của Android. Về iOS, rất hiếm khi xảy ra tình trạng này và khi đối mặt với sự cố, họ rất nhanh nhẹn trong khâu tung ra bản cập nhật nhằm trấn an khách hàng.

Sau nhiều năm tháng các thiết bị iOS vẫn mượt mà trong khi các thiết bị Android trở nên chậm chạp dù cấu hình Android luôn được nâng cấp mạnh mẽ có phần vượt trội so với Apple. Tuy nhiên, nếu gạt iOS sang một bên, Apple sẽ còn lại gì để cạnh tranh với Samsung, Sony, HTC….?

9 năm trôi qua iPhone vẫn chứng minh được giá trị của chiếc điện thoại tốt nhất thế giới, và smartphone nào cũng sẽ sớm gục ngã trước nó. Song mọi thứ đã thay đổi rất nhiều từ khi Tim Cook lên lãnh đạo Apple, iPhone hết được “dát mỏng”,”phóng to” rồi lại “thu nhỏ” cùng những nâng cấp nhỏ giọt. Đó là những điều Tim Cook đã “phù phép” sản phẩm để đời của Steve Jobs sau khi ông qua đời.

Người dùng mua iPhone chỉ vì iOS?

Nhìn sang Samsung, đối thủ lớn nhất của Apple vừa tung ra siêu phẩm Note 7 vào đầu tháng 8. So về mặt thiết kế, Note 7 đẹp hơn iPhone 6S rất nhiều (thậm chí đẹp hơn iPhone 7, nếu nó giống như những hình ảnh rò rỉ trong suốt thời gian qua) và sở hữu nhiều tính năng hữu ích hơn: chống nước, chống bụi, sạc không dây… Rõ ràng smartphone Apple hoàn toàn lép vế trước smartphone Samsung trước nhiều yếu tố.

Vào tháng 9 tới, Apple sẽ trình làng thế hệ iPhone tiếp theo, nếu đúng như những thông tin và hình ảnh rò rỉ, thiết bị này sẽ không có nhiều đổi mới về mặt thiết kế, vẫn là “hình bóng” của iPhone 6, 6S. Đồng thời có nhiều khả năng sẽ không sở hữu những tính năng tuyệt vời như Note 7 của Samsung.  Vậy sau 2 năm không dài cũng không ngắn, Samsung đã làm được rất nhiều thứ, Apple đã làm được những gì ngoài việc trông cậy tất cả vào iOS?

Người dùng mua iPhone chỉ vì iOS?

Đã đến lúc Apple cần phải thay đổi thực sự chứ không phải đặt hết niềm tin vào iOS và càng không phải cho “ra lò” những chiếc iPhone “bình mới rượu cũ” – dù bình cũng không được mới lạ cho lắm. Sau tất cả, những chiếc iPhone 6, 6S vẫn bán rất chạy, thành công này hoàn toàn “dựa dẫm” vào iOS.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

Xem nhanh