Trang chủTin tứcNgành Y Tế Đài Loan chuyển mình cùng các sản phẩm công...

Tin liên quan

Ngành Y Tế Đài Loan chuyển mình cùng các sản phẩm công nghệ đột phá đoạt giải Taiwan Excellence

Hiệp Hội Phát Triển Ngoại Thương Đài Loan (TAITRA) tổ chức buổi hội thảo trực tuyến với chủ đề “Ngành Y Tế Đài Loan chuyển mình cùng các sản phẩm công nghệ đột phá”. Trong buổi hội thảo, năm thương hiệu công nghệ y tế đến từ Đài Loan lần lượt ra mắt những cải tiến mới nhất của họ về các sản phẩm chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số và chia sẻ kiến thức, tầm nhìn trong lĩnh vực này.

Trước xu thế phát triển của thời đại số hóa, quá trình chuyển đổi sang kỹ thuật số trong ngành y tế đóng vai trò tất yếu đốivới công tác phòng ngừa, điều trị bệnh – đặc biệt là các bệnh có khả năng truyền nhiễm cao, đảm bảo sự an toàn cho cộngđồng. Là một trong những trung tâm công nghệ tại châu Á, Đài Loan luôn chú trọng nâng tầm và đổi mới các sản phẩm, dịch vụ y tế nhờ công nghệ đột phá, giúp quá trình chẩn đoán và chữa trị ngày một chính xác, nhanh gọn hơn.

“Sau một năm chiến đấu với đại dịch COVID-19, Đài Loan vẫn giữ vững vị trí là một trong số các quốc gia phòng chống dịch bệnh hiệu quả nhất, duy trì tỷ lệ tử vong và lây nhiễm ở mức tối thiểu. Yếu tố quan trọng tạo nên thành công đó là nỗ lực không ngừng nghỉ của ngành y tế kỹ thuật số tại Đài Loan, luôn kịp thời phát triển những sản phẩm mới, hỗ trợ hệ thống bệnh viện khỏi nguy cơ quá tải.” – Ông Yu-Chuan Jack Li – tiến sĩ, bác sĩ, Chủ tịch của Hiệp hội Tin học Y tế Quốc tế phát biểu khai mạc hội thảo.

Sự kiện được tổ chức nhằm mục đích biểu dương những điểm mạnh vốn có của ngành Y tế  Đài Loan, đồng thời kêu gọi ngành tiếp tục nâng cao và phát triển chất lượng chăm sóc sức khỏe thông qua công nghệ tiên tiến. Bên cạnh công nghiệp bán dẫn và sản xuất chip được toàn thế giới công nhận, Đài Loan cũng sở hữu một hệ thống chăm sóc sức khỏe bằng công nghệ kỹ thuật số trải dài trên khắp cả nước, kết nối tất cả các bệnh viện, phòng khám và cơ quan hành chính chính phủ. Theo tiến sĩ Li, chính môi trường công nghệ tiên tiến và có tính gắn kết cao đã giúp Đài Loan sản xuất, phát triển các thiết bị và phần mềm y tế chất lượng cao với chi phí tiết kiệm nhất, tạo nền móng vững chắc tương lai của ngành y tế tại đây.

Góp mặt vào buổi hội thảo, năm công ty đạt giải thưởng Taiwan Excellence đã giới thiệu những giải pháp y tế thông minh, phù hợp với cả các cơ sở y tế lẫn cộng đồng. Đây là những thương hiệu có tầm nhìn và chiến lược đi đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe bằng công nghệ tân tiến. Cụ thể, công ty Leltek giới thiệu sản phẩm ứng dụng công nghệ siêu âm không dây cầm tay, phục vụ cho chẩn đoán và điều trị nội khoa; thương hiệu Wincomm ra mắt những cải tiến mới trong sản phẩm Máy tính bảng sử dụng công nghệ điều khiển bằng AI; Acer Healthcare chia sẻ về phần mềm chẩn đoán AI cho bệnh võng mạc tiểu đường; công ty MiiS giới thiệu thiết bị xử lý hình ảnh y tế và Apollo Medical Optics’ OCT ra mắt thiết bị chụp cắt lớp quang học không tiếp xúc với da. 

Với những thông tin hữu ích đặc biệt trong bối cảnh đại dịch hiện nay, buổi hội thảo đã thu hút gần 300 lượt đăng ký và tham gia đến từ 10 quốc gia khác nhau trên thế giới, bao gồm Philippines, Malaysia, Indonesia, Việt Nam, Thái Lan, Ý, Pháp, Iran, Đức và Anh.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


Tin gần đây