Cellphones

Tạm gác qua việc Sony Xperia đã không còn ở Việt Nam nữa, tại #MWC2019 năm nay, Sony vừa mang đến một flagship và tiếp tục nuôi hy vọng trở lại ‘đường đua’ với những smartphone Android hàng đầu với Xperia 1, nhưng flagship ‘dài sọc’ tỉ lệ màn hình 21:9 có phù hợp hay không? 

Tổng cộng hiện tại có 3 smartphone mới của Sony vùa ra mắt, với Xperia 1 và hai phiên bản tầm trung là Xperia 10 và 10 Plus cũng là thiết kế màn hình dài tỉ lệ 21:9. Sony tự tin xác nhận rằng là màn hình OLED 4K HDR đầu tiên được trang bị trên smartphone cho Xperia 1. Xperia 1 tuy dài có màn hình 6.5-inch, không quá lớn hơn trong thế giới smartphone hiện tại nhưng là ‘người mẫu cao và ốm nhất’ lúc này.

Đặt cạnh iPhone XS để bạn có thể thấy ‘chiều cao’ của Xperia 1.

Chưa rõ việc sử dụng màn hình dài có mang đến trải nghiệm tốt hơn, nhưng Sony có trả lời với các phóng viên quốc tế về vấn đề họ sử dụng tỉ lệ màn hình dài này để có thể hiển thị được nhiều tin nhắn, thông báo hơn. 

Về hiển thị màn hình thì nếu có video tỉ lệ 21:9 thì bạn sẽ có thể xem đẹp với Xperia 1, nhưng nếu để xem Youtube thì bạn sẽ có thêm một ‘viền đen’ khá to hơn và khó để khắc phục được. Còn với trải nghiệm game thì cũng tương tự thế, nhưng với các tựa game nổi tiếng, Sony đang làm việc với Fornite và Asphalt Racing để có thể tối ưu hối tỉ lệ màn hình tốt với loạt Xperia tỉ lệ 21:9 năm nay của Sony.

Xperia 1 không chỉ có mỗi ‘màn hình’, tất nhiên, nó là điều người dùng sẽ quan tâm nhất với Xperia tại #MWC2019 lần này. Về camera của Xperia 1, người dùng sẽ có bộ ba ống kính với độ phân giải 12MP – một ống kính tiêu cự tiêu chuẩn 26mm (OIS), một ống kính tele 52mm (OIS) và một ống kính wide (16mm). Ngoài ra, là ‘flagship’ nên Xperia 1 sẽ được trang bị Snapdragon 855 cao cấp nhất, RAM 6GB và 128GB bộ nhớ trong, có chống nước, cảm biến vân tay kiêm nút nguồn vẫn đặt tương tự cũ, chưa có cảm biến vân tay trong màn hình.

Với phân khúc tầm trung, Xperia 10 và Xperia 10 Plus. Xperia 10 sẽ có màn hình LCD 6-inch, 3GB RAM, 64GB bộ nhớ trong cùng vi xử lý Snapdragon 630 tầm trung. Xperia 10 Plus tiệm cận hơn Xperia 1 với màn hình 6.5-inch (nhưng dùng màn hình LCD và có độ phân giải thấp hơn), có 4GB RAM, 64GB bộ nhớ trong. Cả hai phiên bản tầm trung đều có tỉ lệ màn hình 21:9 như flagship Xperia 1.

Xperia 10 Plus và Xperia 10

Xperia 10 và Xperia 10 Plus sẽ được bán ra vào ngày 18/3, trong khi đó Xperia 1 sẽ được hứa hẹn ra mắt vào cuối mùa Xuân. Chưa có bất kỳ phiên bản nào được Sony công bố giá trong lúc này. Có lẻ Sony đang ‘không mấy ấn tượng nhất’ tại #MWC2019 năm nay, ngoài màn hình tỉ lệ 21:9.