Cellphones

Lenovo ra mắt mẫu laptop tầm trung mới với loạt tính năng được bổ sung chỉ có ở dòng thiết bị cao cấp.

Tại sự kiện MWC 2019 này, Lenovo đã cho ra mắt một số mẫu laptop mới thuộc dòng Thinkpad X và T, cũng như dòng Ideapad. Ngoài ra, còn có 2 notebook mới dành cho đối tượng doanh nhân và một màn hình nhỏ gọn ThinkVision USB-C. Hầu hết các thiết bị được ra mắt lần này đều thuộc dòng thiết bị tầm trung, nhưng Lenovo đã có thêm một số bổ sung mới. 

Những bổ sung mới này có thể kể đến như Privacy Shutter của dòng thiết bị cao cấp. Các thiết bị như ThinkPad X390, X390 Yoga, T490s, T490 và T590 được trang bị màn hình HDR, màn hình tiêu tốn ít năng lượng, WiFi 6. Còn có các tùy chọn khác như công nghệ bảo vệ màn hình PrivacyGuard và lớp bảo vệ ThinkShutter webcam. 

Chức năng PrivacyGuard hoạt động bằng cách sử dụng webcam bên trên màn hình để nhận biết người dùng đang sử dụng thiết bị, sau đó quét kiểm tra xung quanh xem có ai đang nhìn lén màn hình hay không. Nếu phát hiện có người lạ đang nhìn vào màn hình thì thiết bị sẽ hiển thị biểu tượng gương mặt sợ hãi trên màn hình để báo cho người dùng biết. 

Cũng giống như thế giới smartphone, USB-C là điều cần thiết có trên những máy nhỏ gọn, văn phòng, tiện di chuyển bây giờ, mục đích chung của USB-C vẫn là tiết kiệm không gian và bớt các bộ sạc lại, có thể dùng từ nhiều nguồn sạc với USB-C. 

Bên cạnh ThinkPad, Lenovo cũng cập nhật dòng tầm trung của họ với IdeaPad vốn là những lựa chọn dành cho các bạn học sinh, sinh viên tại Việt Nam với các phiên bản C340, S340 và S540 mới. Tất cả ba phiên bản đều có kích thước từ 14-inch đến 15-inch, và C340 là dòng có thể tháo rời có màn hình cảm ứng có bút cảm ứng. S340 và S540 năm nay có thiết kế mỏng gọn hơn năm trước tí, có hai lựa chọn màu sắc hồng và xanh với khung nhôm nguyên khối chắc chắn, lựa chọn đẹp đơn giản cho các bạn sinh viên, học sinh với dòng Lenovo. 

Về cổng sạc thì đây là phân khúc tầm trung nên vẫn chưa thể có USB-C có Power Delivery ngay lúc này, nhưng vẫn có cổng chuẩn USB-C chuẩn mới để dùng cho ổ cứng hay sao chép dữ liệu.

Tổng hợp các tin tức từ #MWC2019 năm nay tại đây.