Trang chủTin tứcMột nghiên cứu cho rằng cát trắng có thể ngăn chặn pin...

Tin liên quan

Một nghiên cứu cho rằng cát trắng có thể ngăn chặn pin smartphone cháy nổ

Có không ít trường hợp trên thế giới về viêc điện thoại phát nổ, thậm chí có trường hợp đến từ các nhà sản xuất lớn. Tuy nhiên, bạn không cần phải quá nghĩ quá nhiều về nó nữa khi một số nghiên cứu về phiên bản mới của pin lithium-ion mà nhà nghiên cứu cho rằng sẽ không phát nổ.

Cell pin lithium-ion thông thường sẽ có 2 điện cực được chia ra bởi một mảnh mựa mỏng. Nếu phần nhựa này bị hỏng hay tuột ra do một lý do gì đó, thì 2 điện cực sẽ chạm nhau, từ đó dung môi điện phân sẽ có thể bốc cháy, dẫn đến điện thoại của bạn bị nổ. Nhưng khi trộn thêm cát trắng vào chất điện phân sẽ giúp cho dung môi khó chạm vào nhau hơn, từ đó sẽ ngăn chặn được 2 điện cực chạm vào nhau. Đây là một cách rất khả thi để ngăn chặn tình trạng cháy nổ của pin smartphone.

Gabriel Veith, một trong những nhà nghiên cứu đang làm việc về pin, cho biết mục tiêu cuối cùng là muốn tạo ra một loại pin lithium-ion mà có thể làm việc tiếp tục thậm chí khi thành phần của pin bị va chạm với nhau, nguyên nhân là những điện cực bên trong cell được làm rắn hơn. Cuối cùng, công nghệ này có thể giúp cho những chiếc điện thoại dùng pin lithium-ion an toàn hơn. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu có thể ứng dụng vào pin của Drone trước.

Các nhà nghiên cứu đã thảo luận công khai công nghệ của họ vào sự kiện National Meeting & Exposition of the American Chemical Society lần thứ 256.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


MSI

Tin gần đây