Trang chủTin tứcMobifone chính thức được cấp phép kinh doanh mạng 4G

Mobifone chính thức được cấp phép kinh doanh mạng 4G

Chiều 17/10 vừa qua, Bộ trưởng TT&TT, ông Trương Minh Tuấn đã ký giấy phép cho phép Tổng công ty viễn thông Mobifone kinh doanh dịch vụ 4G.

Như vậy, với giấy phép này, Mobifone đã tiếp bước VNPT và Viettel trở thành nhà mạng thứ 3 được cấp phép kinh doanh, thiết lập mạng viễn thông công cộng và các dịch vụ 4G trên băng tần 1800MHz. Được biết, giấy phép được ký sẽ có hiệu lực đến tháng 9/2024.

wD2pIP3

Cục Viễn thông cho biết, việc cấp phép kinh doanh dịch vụ di động mặt đất công nghệ 4G trên băng tần 1800MHz được thực hiện thông qua thủ tục sửa đổi, bổ sung các giấy phép thiết lập mạng viễn thông công cộng và giấy phép cung cấp dịch vụ viễn thông di động công nghệ 2G, 3G đã cấp cho doanh nghiệp.

Hiện tại, MobiFone đã hoàn thành công tác xây dựng kế hoạch triển khai nâng cấp hạ tầng mạng lưới sẵn sàng cung cấp dịch vụ 4G tới khách hàng trình Bộ Thông tin và Truyền thông. Theo kế hoạch, MobiFone sẽ triển khai phủ sóng 4G theo lộ trình, ưu tiên các khu vực có nhu cầu lớn và tiến tới phủ sóng toàn quốc.

Trước đó, tháng 5/2016 MobiFone tuyên bố đã triển khai thành công mang 4G/LTE-A về kỹ thuật nội bộ với 200 thuê bao nội bộ. Mạng 4G của MobiFone đạt tốc độ dowload/upload tối đa 225Mbps/75Mbps. Kết quả này đã vượt qua cột mốc tốc độ đề ra (200Mbps) cho giai đoạn ban đầu.

Song song với việc nâng cấp kỹ thuật, MobiFone đã thử nghiệm thành công các dịch vụ hữu ích trên nền công nghệ 4G như dịch vụ data tốc độ cao, truyền hình Broadcast trên nền tảng eMBMS, dịch vụ truyền hình Unicast, dịch vụ Video 4K, MobiTV… Dự kiến, toàn bộ quá trình sẽ hoàn thành trong năm 2016 và hứa hẹn sẽ bùng nổ dịch vụ 4G vào năm 2017.

 

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan