WF-1000XM3 là dòng sản phẩm tai nghe không dây hoàn toàn mới nhất của Sony. So với phiên bản tiền nhiệm, Sony WF-1000MX3 được hoàn thiện hơn về thiết kế giúp đeo thoải mái hơn, tích hợp bộ điều khiển chạm thông minh, khả năng chống ồn triệt để và một chất âm trong trẻo vừa lòng những đôi tai khó tính nhất.

Cách đóng hộp WF-1000XM3 rất cao cấp, bên ngoài hộp là thông tin Made For iPhone| iPod, hai tai xếp gọn gàng theo chiều ngang, theo thông tin trên hộp, với mỗi lần sạc đầy WF-1000XM3 nghe nhạc liên tục 6h và sạc thêm được 3 lần đầy nữa từ hộp, nâng tổng thời gian có thể dùng khi không cần nguồn điện lên đến 24h. Đi kèm với WF-1000XM3 là cáp sạc USB-C 15cm, một bộ tip silicon và bọt biển.

WF-1000XM3 được thay mới hoàn toàn so với thế hệ trước, từ chất liệu đến thiết kế. Một chiếc tai nghe lớn hơn, thao tác điều khiển bằng cảm ứng trên housing. Người dùng có thể gán lệnh cho từng bên tai nghe thông qua app Sony Headphones. Sony đã tích hợp khả năng gọi trợ lý ảo Google Assistant trên WF-1000XM3, chỉ cần gọi “OK Google” thì trợ lý ảo sẽ xuất hiện mà không cần đến bất cứ thao tác chạm hay bấm nào. Hiện Google Assistant đã hỗ trợ tiếng Việt nên đây là một tính năng “ăn tiền” của WF-1000XM3 so với các sản phẩm khác cùng phân khúc.

Phần housing trên WF-1000XM3 có sự thay đổi lớn, phần ống tai nghe được thiết kế vươn sâu vào trong với chất liệu cao su nhám giúp bám tai hơn. Mặt trong của tai nghe chứa các cảm biến và chấu sạc. Kết nối lần đầu, lấy 2 ngón tay chạm vào mặt cảm ứng 2 bên tai khoảng 7 giây tới khi nghe thấy thông báo pairing, mở điện thoại và kết nối, tải app để tuỳ chỉnh theo sở thích. Một số lệnh chạm cơ bản: chạm giữ bên trái để chuyển sang chế độ chống ồn hoặc ambient sound, chạm 1 lần dừng nhạc, 2 lần chuyển nhạc,…

Phát nhạc qua Spotify chất lượng super high quality, WF-1000XM33 cho chất âm tự nhiên, từng dải âm được cân chỉnh vừa đủ cho cảm giác dễ nghe mọi thể loại nhạc. Âm trầm vừa phải làm hài lòng số đông người nghe, dải trung rõ ràng, chi tiết trong khi đó dải cao cũng được làm vừa phải. Người dùng nếu muốn có thêm hiệu ứng các dải âm có thể tuỳ chỉnh trong phần cài đặt EQ trên app Sony Headphones.

Khả năng chống ồn của Sony WF-1000XM3 rất tốt, khi chạm giữ bên tai trái sẽ có thông báo và nó sẽ triệt tiêu hoàn toàn những âm thanh mà chúng ta hay gặp như tiếng động cơ máy bay, xì xào trong văn phòng hay các âm thanh khác. Những ai hay ngủ trên xe, máy bay mà dùng chiếc tai nghe này sẽ có được giấc ngủ yên tĩnh đến bất ngờ.

Sony WF-1000XM3 có giá bán chính thức 5,490,000 VND, một mức giá hợp lý cho những công nghệ và lợi ích mà chiếc tai nghe chống ồn không dây hoàn toàn này đem lại, từ chất âm, khả năng điều khiển, chống ồn và thời gian sử dụng tốt.