iFixit với đầy đủ đồ nghề chuyên dụng nhưng cũng gặp nhiều khó khăn trong việc “mổ bụng” khám phá các thành phần bên trong của chiếc flagship đình đám Huawei P30 Pro. 

Huawei P30 ProSmartphone thiết kế nguyên khối đã trở thành một chuẩn mực cho mọi thiết bị smartphone ngày nay. Song song đó, việc bung máy cũng ngày càng khó khăn hơn do khả năng hoàn thiện của các hãng điện tử đã tỉ mỉ, tốt hơn rất nhiều. iFixit đánh giá Huawei P30 Pro là một trong những thiết bị smartphone có mặt lưng ép chặt vào khung viền nhất hiện nay, từ đó gần như không thể bung máy ở khu vực tiếp nối nếu không có thiết bị chuyên dụng. Bên cạnh đó, việc mở nắp lưng cũng sẽ gây lên một lực tác động đến mặt kính cong, nguy cơ bị vỡ là có thể xảy ra. 

Huawei P30 ProKhi xem xét “nội tạng” của P30 Pro, Huawei đã có nhiều cố gắng trong việc tối đa hóa không gian cho các linh kiện điện tử đồng thời cũng là một viên pin dung lượng lơn hơn các thế hệ tiền nhiệm. Cụ thể hơn, máy có 2 bo mạch chủ xếp chồng lên nhau; trong đó mỗi bảng mạch lại được thiết kế theo mô hình nhiều lớp. Cách làm này tuy mang lại ưu điểm nói trên nhưng đồng thời cũng làm việc sửa chữa máy trở nên phức tạp hơn.

Ở một chiều hướng tích cực hơn, các thành phần linh kiện được sản xuất theo dạng mô-đun ráp nối với nhau, điển hình là: cổng USB Type-C không đòi hỏi dụng cụ chuyên dụng để tháo lắp và cụm cảm biến vân tay không bị dán dính vào mặt kính bằng keo. Bên cạnh đó, viên pin của P30 Pro tuy vẫn được dán keo nhưng nhà sản xuất đã thêm vào  các miếng kéo để việc nhấc ra khỏi máy trở nên dễ dàng hơn. 

Huawei P30 ProTổng kết lại, iFixit chấm điểm về mức đỗ dễ sửa chữa dành cho Huawei P30 Pro chỉ là 4 trên thang điểm 10 ứng với khả năng khó sửa chữa tại gia. Vì thế nếu Huawei P30 pro có gặp phải vấn đề liên quan đến phần cứng, người dùng nên đến các trung tâm bảo hành của Huawei để được hưởng chính sách bảo hành, sửa chữa hợp lý nhất.