Trang chủTin tứcMicrosoft sẽ hỗ trợ ứng dụng 64 bit trên các PC ARM...

Tin liên quan

Microsoft sẽ hỗ trợ ứng dụng 64 bit trên các PC ARM vào tháng 5

Các thiết bị sử dụng CPU Snapdragon sẽ được hỗ trợ các ứng dụng 64 bit trong thời gian sắp tới khi Microsoft chuẩn bị phát hành bản SDK hỗ trợ nền tảng 64 bit.

Một trong những hạn chế của hệ điều hành Microsoft khi hoạt động trên nền tảng Snapdragon đó chính là không hỗ trợ các ứng dụng 64 bit. Gã khổng lồ công nghệ này nhiều lần nói rằng sẽ cung cấp hỗ trợ trên nền tảng này và giờ đã đến lúc họ thực hiện những gì đã nói. Giám đốc phát triễn Windows Erin Chappie cho biết bản SDK dành cho ứng dụng ARM64 sẽ được ra mắt vào sự kiện hội nghị Build developer (tạm dịch là hội nghị nhà phát triễn). 

Với bản SDK mới này, các nhà phát triển ứng dụng có thể tái biên dịch các ứng dụng của mình để nó có thể hỗ trợ nền tảng 64 bit trên các thiết bị hoạt động trên nền tảng ARM, ví dụ như Asus NovaGo. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho các ứng dụng trước đây chỉ hỗ trợ nền tảng 32 bit. Khả năng tương thích với các ứng dụng lớn rộng mở, đây từng là nhược điểm lớn nhất của hệ điều hành Windows hoạt động trên các thiết bị Snapdragon. Nhưng hiệu suất của các ứng dụng 64 bit còn phụ thuộc vào khả năng xử lý của CPU Snapdragon 835. 

Microsoft cho phép nâng cấp miễn phí đối với những PC sử dụng hệ điều hành Windows 10 S lên Windows 10 Pro vào năm 2019, điều này giúp cho hệ điều hành này trở nên phổ biến và linh hoạt hơn. SDK phiên bản ARM64 sẽ có trên ứng dụng Store và phiên bản Desktop (.exes). Microsoft đang cố gắng phát triễn một nền tảng mở và hữu ích nhất có thể. Việc còn lại là các nhà phát triễn ứng dụng liệu có đối mặt với việc biên dịch lại các ứng dụng Windows trên nền tảng Snapdragon hay không. 

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Nguồnengadget
Quảng cáospot_img

Tin khác