Tại Computex 2019, Microsoft đã có những chia sẻ về những chiếc máy tính Windows cũng như những thiết bị kết nối và dịch vụ IoTs. Các đối tác của Microsoft bao gồm Acer, Asus, Dell, HP, Lenovo và MSI vừa công bố loạt PCs mới với các tiêu chuẩn mà Microsoft vừa giới thiệu.

Acer ConceptD 9 sở hữu màn hình 4K UHD IPS PANTONE Validated, giúp màu sắc được thể hiện một cách trung thực. Hơn thế nữa, chiếc PC này còn hoạt động rất êm với quạt AeroBlade 3D thế hệ 4, giảm tiếng ồn xuống mức thấp nhất có thể.

The Asus ZenBook Pro Duo (UX581) là một laptop siêu tiện lợi, gồm 4K OLED UHD ASUS ScreenPad Plus (3840 x 2160), một màn hình cảm ứng thứ hai (3840 x 1100) có thể mở rộng và hỗ trợ nhiều tương tác hơn so với ASUS ScreenPad. Thiết kế ASUS NanoEdge không viền, khung ngoài siêu mỏng vô cùng mãn nhãn.

Dell XPS 13 2-in-1 phiên bản mới có cấu hình mạnh hơn, thiết kế mỏng hơn và màn hình lớn hơn. Đây là máy tính đầu tiên sở hữu bộ xử lý Intel’s Ice Lake-U 10nm đời thứ 10, và khả năng tự điều chỉnh CPU dựa vào số lượng chương trình đang chạy. Chiếc máy này sở hữu hệ thống tản nhiệt, tuy nhiên thiết kế vẫn mỏng hơn phiên bản cũ 8%.

HP OMEN X 2S là máy tính xách tay đầu tiên trên thế giới có hai màn hình dành riêng cho game thủ: vừa có thể chơi game, vừa có thể chat, xem Twitch hoặc Youtube trên màn hình cảm ứng 6-inch 1080p phía trên bàn phím. Chiếc laptop này còn có tính năng sao chép màn hình thời gian thực giúp trải nghiệm chơi game trở nên chân thực nhất: ví dụ như sao chép một phần bản đồ đua xe qua màn hình thứ hai, thuận tiện hơn cho việc quan sát.

Máy tính Lenovo ThinkPad T495 mới nhất tích hợp các tính năng tiên tiến đi kèm tính bảo mật phần cứng và quản trị cao hơn mà không làm giảm hiệu năng của thiết bị. Máy sở hữu thời lượng pin lâu hơn và hiệu năng cao hơn những 18% so với các đời trước đó. Lenovo cũng giúp người dùng an tâm hơn với ThinkShutter – camera có nắp trượt một-cho-tất-cả bảo vệ người dùng ThinkPad khỏi những nguy cơ rình rập tiềm ẩn từ webcam.

Với RTX graphics và bộ xử lý Intel Core i9 thế hệ thứ 9 cùng Wi-Fi 6,  MSI GE65 Raider làm hài lòng những game thủ khó tính nhất. Màn hình kim cương viền mỏng IPS 240Hz cực nhanh đảm bảo hình ảnh sắc nét và rõ ràng. Thiết kế  mới ở mặt dưới của thiết bị được lấy cảm hứng từ con rồng, giúp thông gió tốt hơn và ngăn không khí nóng tái tuần hoàn.

Những chiếc máy tính đời mới này đòi hỏi một hệ điều hành có thể đảm bảo được những trải nghiệm cần thiết cho người dùng như việc đảm bảo cập nhật mượt mà, bảo vệ người dùng khỏi những cuộc tấn công máy tính, kết nối mạng 5G, LTE và Wi-Fi ổn định. Hơn thế nữa, hệ điều hành đó còn phải đáp ứng được những trải nghiệm tân tiến như kết nối đám mây giúp việc truy cập dữ liệu được mượt mà, cũng như vận hành các ứng dụng và trải nghiệm AI đa giác quan một cách toàn diện nhất.

Chuẩn bị cho Intelligent Edge và Internet of Things (IoT)

Tại Computex, Microsoft cũng chia sẻ những dịch vụ và chương trình mới mà các nhà sản xuất phần cứng có thể tận dụng để kết nối các thiết bị của họ, bao gồm các giải pháp IoT:

  • IoT Plug and Play: Là ngôn ngữ hình mẫu mới giúp kết nối các thiết bị IoT với đám mây một cách mượt mà nhất, giúp các đốt tác thiết bị có thể triển khai hàng loạt các giải pháp IoT. Điều này giúp mang lại một phương thức xây dựng hình mẫu các khả năng và dữ liệu đến từ các thiết bị IoT, đồng thời cung cấp cho những khách hàng nhiều thiết bị đạt chuẩn đối tác có thể dễ dàng hoạt động trên bất cứ giải pháp IoT nào, mà không cần phải viết dòng lệnh mới nào khác.
  • Microsoft Azure IoT Device Agent V2 for Windows 10 IoT cho phép người vận hành định cấu hình, giám sát và quản lý thiết bị của họ từ xa thông qua bảng điều khiển Azure. Giải pháp này có gói mã nguồn mở được dựng sẵn nhằm tạo và quản lý danh tính Azure IoT Hub trên thiết bị, quản lý kết nối đám mây và các gia hạn, cung cấp mô hình trình plug-in cho các thành phần nền tảng, cho phép dễ dàng đưa lên các dịch vụ Azure khác nhau, bao gồm khám phá, khởi tạo, báo cáo lỗi và tổng hợp trạng thái. Giải pháp này cũng bao gồm một bộ các plug-in cho các thành phần nền tảng thông dụng và tận dụng Azure IoT Module twin, từ đó không cần đến ứng dụng UWP riêng để kết nối với Azure IoT Hub.
  • Azure IoT Central là giải pháp IoT SaaS được quản lý toàn cầu, giúp việc kết nối, theo dõi và quản lý số lượng thiết bị IoT lớn cùng lúc. Bảng điều khiển tùy chỉnh mới cho phép các đối tác đưa thương hiệu và trải nghiệm người dùng của riêng họ vào giải pháp IoT và hưởng lợi từ bảo mật tích hợp, độ tin cậy, kết nối thiết bị và quản lý tài khoản người dùng dựa trên vai trò do IoT Central cung cấp.