Trang chủTin tứcMicron sẵn sàng sản xuất hàng loạt bộ nhớ GDDR6, dành cho...

Tin liên quan

Micron sẵn sàng sản xuất hàng loạt bộ nhớ GDDR6, dành cho card đồ họa cao cấp của Nvidia và AMD

Micron mới đây đã xác nhận việc hoàn thành thiết kế và kiểm duyệt thế hệ bộ nhớ GDDR6, sẵn sàng cung cấp số lượng lớn cho các card đồ họa gaming cao cấp của Nvidia và AMD trong năm 2018.

Giám đốc toàn cầu mảng kinh doanh bộ nhớ đồ họa của Micron, ông Kristopher Kido đã xác nhận trong bài đăng trên blog của công ty rằng bộ nhớ độ họa thế hệ mới GDDR6 đã hoàn chỉnh và sẽ được sản xuất hàng loạt vào đầu năm tới. Bộ nhớ đồ họa mới hứa hẹn mang tới hiệu năng vượt trội thế hệ cũ về băng thông, giải quyết được tình trạng nghẽn cổ chai trên các phiên bản card đồ họa cao cấp trong tương lai.

“Tháng 6 vừa rồi chúng tôi có đề cập đến việc phát triển bộ nhớ GDDR6 đã vào guồng. Từ thời điểm đó, đội ngũ phát triển đồ họa của chúng tôi tại Munich và Boise đã làm việc cật lực để đảm bảo tiến độ thiết kế và kiểm duyệt hoàn thành đúng hạn. Chúng tôi tự tin vào hiệu năng của bộ nhớ mới sẽ đem lại băng thông tuyệt vời qua các sản phẩm mới dành cho người dùng cuối.” theo thông tin từ Micron.

Micron hiện là nhà sản xuất duy nhất tạo ra bộ nhớ GDDR5X được dùng trên GTX 1080/1080 Ti. Điều này giúp họ nhanh chóng phát triển thành công GDDR6 hơn các nhà sản xuất khác nhờ vào việc thế hệ bộ nhớ đồ họa mới chia sẻ chung một số nền tảng với GDDR5X.

So sánh tốc độ giữa các thế hệ bộ nhớ đồ họa

GDDR6 sẽ đạt tốc độ truyền tải tối đa 16 GB/s. Tuy nhiên những lô đầu tiên loại bộ nhớ này sẽ có tốc độ ở mức 12 – 14 GB/s. Chúng sẽ được cải tiến dần dần qua thời gian để đạt tới tốc độ cao nhất. Đây là bước tiến lớn so với thế hệ bộ nhớ trước khi GDDR5 chỉ đạt mức 8 GB/s.

Mặc dù chia sẻ chung một số nền tảng kỹ thuật với GDDR5X, thế hệ bộ nhớ đồ họa mới của Micron có một số tính năng mới vượt trội hơn như kỹ thuật đóng gói dạng cầu FBGA180 tăng mật độ lưu trữ cùng kiến trúc kênh đôi.

So sánh thông số giữa GDDR5X và GDDR6

GDDR6 sẽ có hai phiên bản mật độ 8 Gb và 16 Gb. Nếu theo tiêu chuẩn JEDEC, mật độ có thể đạt tới mức 32 Gb. Với đế 8 Gb DRAM sẽ có 8 GB RAM với tuyến bus 256-bit và 12 GB RAM cùng tuyến bus 384-bit. Đế 16 Gb về cơ bản tăng gấp đôi số VRAM nhờ vào mỗi con chip sẽ chứa 2 GB dung lượng VRAM. Với một chiếc card có tuyến bus bộ nhớ 384-bit sẽ cho tổng bộ nhớ lên đến 24 GB trong khi với mật độ 32 Gb, dung lượng bộ nhớ đồ họa sẽ là 48 GB trên cùng một diện tích.

Các card đồ họa cao cấp thế hệ Volta của Nvidia sẽ dùng GDDR6

Chúng ta sẽ nhìn thấy sự cải hiệu năng card đồ họa một cách đáng kể từ mức 12 Gbps (GDDR5X) lên thành 16 Gbps (GDDR6). Nvidia GeForce GTX Titan Xp đã đạt mức băng thông 547,7 GB/s khi sử dụng bộ nhớ GDDR5X tốc độ 11,4 Gbps. Kết quả này tăng lên đáng kể từ chip bộ nhớ GDDR5X chạy ở 10 Gbps trên GTX 1080.

Những card đồ họa cao cấp thuộc thế hệ Volta của Nvidia chắc chắn sẽ sử dụng thế hệ bộ nhớ GDDR6. Với AMD, nhiều thông tin cho biết hãng đang cân nhắc sử dụng phiên bản bộ nhớ này cho các mẫu card đồ họa cao cấp tiếp theo khi bộ nhớ HBM2 chưa thực sự lý tưởng đối với môi trường game. Ngoài Micron, Nvidia và AMD sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn cung cấp chip nhớ từ Samsung, SK Hynix khi cả hai cũng đã tuyên bố sản xuất đại trà thế hệ bộ nhớ GDDR6 trong năm 2018.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnGenK

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

Xem nhanh