Cellphones

Meitu là một trong những thương hiệu phổ biến tại Trung Quốc, ghi dấu ấn qua các sản phẩm có chất lượng camera selfie ấn tượng. Tuy nhiên, hãng đã gửi đi một bức thư thông báo việc ngừng sản xuất điện thoại và tập trung vào việc phát triển mảng công nghệ hình ảnh. 

Vào năm ngoái, Meitu đã bị một hãng điện tử Trung Quốc khác là Xiaomi mua lại. Theo các điều khoản được kí kết thì đến giữa năm 2019, Meitu sẽ ngưng toàn bộ dây chuyền sản xuất smartphone của mình và định hướng tập trung phát triển các công nghệ liên quan đến hình ảnh, vốn là điểm mạnh của hãng điện tử này. Trong lá thư gửi đến các fan hâm mộ, ban giám đốc của Meitu đã gửi lời cảm ơn đồng thời gợi nhắc lại những mốc phát triển của công ty. Đồng thời, hãng cũng nói thêm về việc Xiaomi sẽ tiến hành sản xuất những chiếc smartphone mới mang trong mình công nghệ của Meitu. Tuy nhiên việc Xiaomi có sử dụng thương hiệu Meitu nữa hay không vẫn còn là một ẩn số. 

Meitu có khá nhiều những chiếc smartphone sở hữu thiết kế “đẹp không đụng hàng” và đặc biệt là hệ thống camera selfie “khủng” được rất nhiều người dùng đón nhận. Giờ đây tuy không còn sản xuất chính nhưng hãng vẫn được hưởng lợi nhuận dựa trên doanh số bán ra bởi “công ty mẹ” Xiaomi và hoàn toàn tập trung phát triển thế mạnh của mình trong tương lai.