Trang chủTin tứcNghe NhìnMediaTek nâng tầm trải nghiệm TV 4K 120Hz với chipset Pentonic 1000...

MediaTek nâng tầm trải nghiệm TV 4K 120Hz với chipset Pentonic 1000 mới

MediaTek ra mắt con chip Pentonic 1000, SoC dành cho Smart TV flagship được thiết kế cho màn hình 4K 120Hz. Pentonic 1000 tích hợp hỗ trợ Wi-Fi 6/6E, MEMC cho video mượt mà hơn, bộ xử lý AI mạnh mẽ, Dolby Vision IQ với Precision Detail và Intelligent View 8 màn hình để người dùng có thể xem hoặc xem trước nhiều luồng nội dung cùng lúc. Chipset này cũng hỗ trợ các codec video tiên tiến nhất và các chuẩn phát sóng truyền hình toàn cầu, tất cả có trong một nền tảng duy nhất.

MediaTek Pentonic 1000 kết hợp CPU đa lõi mạnh mẽ, GPU lõi kép, bộ xử lý AI chuyên dụng (APU) và công cụ giải mã video vào một con chip duy nhất. Con chip hỗ trợ độ phân giải lên đến 4K ở 120Hz và có khả năng VRR (thay đổi tốc độ làm tươi màn hình) lên đến 4K ở 144Hz cho các ứng dụng chơi game. Ngoài việc hỗ trợ tốc độ khung hình siêu nhanh để chơi game muợt mà hơn, con chip còn mang lại cho người dùng trải nghiệm không có độ trễ với Chế độ Auto Low Latency (ALLM).

Công nghệ Intelligent View độc quyền của MediaTek cho phép người dùng xem các nguồn phương tiện khác nhau đồng thời họp trực tuyến, gọi video với bạn bè cùng lúc, với chất lượng hình ảnh đáng kinh ngạc ở mọi góc nhìn nhờ bộ công nghệ AI của MediaTek. Intelligent View nổi bật so với đối thủ bằng cách cho phép người dùng hiển thị tới tám chế độ xem trong một màn hình (nhiều nội dung hơn 4 lần so với các giải pháp thay thế) và cung cấp khả năng đồng bộ hoá video và đồ hoạ liền mạch khi người dùng đang di chuyển, hoán đổi và thay đổi kích thước cửa sổ hiển thị trên màn hình.

Tham gia bộ công nghệ Hình ảnh nâng cao của Dolby có sẵn thông qua Dolby Vision IQ, Precision Detail mở khoá nhiều hơn từ nội dung của Dolby Vision bằng cách hiển thị chi tiết một cách đáng kinh ngạc cả ở vùng sáng và vùng tối. Với việc bổ sung kết cấu và độ sâu, hình ảnh mang một chiều hướng mới với độ sắc nét đáng kinh ngạc trên Smart TV 4K. Ngoài Precision Detail, công nghệ Intelligent View của MediaTek kết hợp với những tiến bộ mới nhất của Dolby trong công nghệ hình ảnh có thể xử lý đồng thời nhiều luồng Dolby Vision. Giờ đây, người dùng có thể xem các nguồn phương tiện khác nhau cùng lúc trong Dolby Vision ở nhiều cửa sổ, và tất cả đều có độ nét tuyệt đẹp.

Công cụ AI được tích hợp trên con chip Pentonic 1000 mang đến những cải tiến AI hàng đầu trong ngành với hiệu năng cao và khả năng tiết kiệm điện tốt so với các nền tảng đa chip khác. Công nghệ AI-Super Resolution (AI-SR) của MediaTek được nâng cấp mang đến khả năng làm mịn và tái tạo độ chi tiết một cách đỉnh cao, giúp cho FHD trông giống như 4K, ngoài ra Công nghệ Nhận dạng cảnh AI-Picture Quality (AI-PQ) và Công nghệ Nhận dạng chủ thể AI-PQ giúp cải thiện chất lượng hình ảnh, cho cảm nhận chiều sâu chân thực hơn, từ đó mang lại trải nghiệm xem sống động hơn.

Các tính năng chính khác của MediaTek Pentonic 1000 bao gồm:

  • Khả năng kết nối cực nhanh: Với sự hỗ trợ Wi-Fi 6/6E, người dùng có thể tận hưởng việc chơi game trên đám mây có độ trễ thấp và phát trực tiếp 4K mà không bị gián đoạn.
  • Tích hợp bộ giải mã video và 4K120p toàn cầu: Pentonic 1000 không chỉ hỗ trợ các chuẩn ATSC 3.0, AV1, HEVC, VP9 và AVS3 phổ biến mà còn được thiết kế để hỗ trợ chuẩn VVC (H.266) để mở đường cho làn sóng Smart TV đầu tiên áp dụng VVC.
  • Tính năng âm thanh nâng cao: Chipset có các tính năng trợ lý giọng nói tiên tiến để người dùng có thể sử dụng Smart TV của họ kết nối với các thiết bị thông minh khác trong nhà, cùng với âm thanh sống động Dolby Atmos.

Smart TV trang bị chip Pentonic 1000 sẽ có mặt trên thị trường vào Quý 1/2023. Để tìm hiểu thêm về dòng chip Pentonic dành cho Smart TV của MediaTek, vui lòng truy cập: https://www.mediatek.com/products/smart-home/digital-tv

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan