Cellphones

Người dùng đã và đang đánh giá thấp các chip do MediaTek sản xuất, đặc biệt là tại Việt Nam. MediaTek muốn thay đổi suy nghĩ đó.

Ông See Chun Yan, Giám đốc Quốc gia tại Việt Nam, Myanmar, Campuchia và Lào của MediaTek chia sẻ.

Giá cả là một trong những yếu tố là trọng tâm của MediaTek, khác với các nhà sản xuất chipset khác. MediaTek cố gắng cung cấp công nghệ tốt nhất theo nhu cầu của người tiêu dùng với mức giá phải chăng hơn.

Các đối thủ cạnh tranh thường xuyên quảng bá các tính năng vượt trội, trong khi MediaTek rất hiếm khi đưa ra các giả định xấu lưu hành trong cộng đồng. “Đây là một vấn đề tiếp thị, chúng tôi sẽ khắc phục nó”, đại diện MediaTek nói.

Với thế mạnh về AI, MediaTek tuyên bố sẽ ưu ái hơn sức mạnh của AI trong các chip tự chế của mình. “Hạn chế của MediaTek thực sự vẫn là vấn đề tốc độ, nhưng AI của chúng tôi vượt trội hơn. Đặc biệt là ở Đông Nam Á, Việt Nam là một trong những thị trường quan trọng nhất của chúng tôi”.

Trong buổi trao đổi với báo chí, MediaTek cũng phần nào tiết lộ, Việt Nam là một trong những thị trường trọng tâm trong năm 2019. MediaTek đã ký biên bản thoả thuận với VNPT Technology để mang đến các dịch vụ và công nghệ mới nhất cho người dùng Việt Nam. Buổi họp báo chỉ là một bước đệm trong các kế hoạch sắp tới của MediaTek tại thị trường Việt Nam.

MediaTek cung cấp các thành phần chip cho các thiết bị điện tử khác. Các SoC của MediaTek có mặt trong nhiều sản phẩm điện tử ngày nay. MediaTek đang ở vị trí đầu tiên trên thị trường máy tính bảng Android, số hai trong thị trường điện thoại thông minh, số một trong thiết bị trợ lý giọng nói và một số loại sản phẩm khác. Bắt đầu từ các mạng kết nối như bộ định tuyến, truyền hình kỹ thuật số, ổ đĩa quang hoặc máy nghe nhạc blu-ray.

Ngay cả các công nghệ Internet of Things (IoT) và 5G cũng được MediaTek nhắm đến. Một trong những triển khai là hỗ trợ công nghệ xe tự lái bằng cách dựa vào trí thông minh nhân tạo trong AI MediaTek.