Trang chủTin tứcMáy thu phát Gigabit Ethernet mới ứng dụng trong công nghiệp hỗ...

Tin liên quan

Máy thu phát Gigabit Ethernet mới ứng dụng trong công nghiệp hỗ trợ giao thức định thời chính xác để tối ưu hóa chức năng tự động hóa quy trình

Các nhà phát triển hệ thống tự động hóa công nghiệp muốn tránh sự lệ thuộc vào các giải pháp đóng, độc quyền được sử dụng trong các ứng dụng đồng bộ hóa quy trình và chuyển sang sử dụng các giải pháp dựa trên tiêu chuẩn với mức độ tương thích cao hơn đồng thời hạ thấp chi phí thiết kế. Để hỗ trợ việc đồng bộ hóa các quy trình quan trọng, Microchip Technology Inc. (Nasdaq: MCHP) ra mắt các máy thu phát Gigabit Ethernet LAN8840 và LAN8841 tuân thủ các tiêu chuẩn IEEE® 1588v2 theo Giao thức Định thời Chính xác (Precision Timing Protocol-PTP). Các thiết bị Ethernet LAN8840/41 được hỗ trợ bởi trình điều khiển Linux®với các tùy chọn tốc độ  Ethernet linh hoạt bao gồm 10BASE-T, 10BASE-Te, 100BASE-TX và 1000BASE-T.

Các thiết bị LAN8840/41 có thể hỗ trợ phân loại ưu tiên gói tin quan trọng bằng khả năng dán nhãn thời gian tốc độ cao có thể được chuyển tiếp giữa các linh kiện khác nhau nhằm xác định độ trễ trong mạng truyền tải, xử lý độ trễ đó và đồng bộ hóa thời gian giữa tất cả các thiết bị được kết nối. Chức năng này có ý nghĩa quan trọng đối với các ứng dụng tự động hóa quy trình trong đó có sử dụng các hệ thống sản xuất điều khiển chính xác như rô-bốt, cảm biến phân tán cũng như các hệ thống làm mát và hệ thống trộn (mixing systems). Được thiết kế để có thể chịu đựng các môi trường khắc nghiệt, các thiết  bị LAN8840/41 có thể hoạt động trong dải nhiệt độ rộng trong các môi trường công nghiệp, từ -40°C đến +105°C.

Ông Charles Forni, phó chủ tịch phụ trách kinh doanh sản phẩm USB và mạng của Microchip cho biết: “Bộ thu phát một cổng LAN8840/41 mới là sự bổ sung hoàn hảo cho danh mục giải pháp Mạng Nhạy cảm với Thời gian của chúng tôi với khả năng cung cấp tính năng kết nối cho các thiết bị đầu cuối trong các ứng dụng tự động hóa quy trình.” “Các thiết bị này trở thành một phần trong danh mục sản phẩm Ethernet hiện tại của chúng tôi, mang đến cho khách hàng giải pháp mạng đầu cuối gồm các thành phần, công cụ phát triển và hỗ trợ từ Microchip.”

Để giúp các công ty đạt được các mục tiêu phát triển bền vững thông qua hạ thấp mức tiêu thụ điện năng củathiết bị mạng, sản phẩm LAN8840/41 cung cấp các tính năng như Wake-on-LAN (WoL) và chế độ tắt nguồn tương ứng với điều kiện năng lượng (energy-detect power-down). Ngoài ra, công nghệ Ethernet tiết kiệm năng lượng (Energy-Efficient Ethernet – EEE) hỗ trợ chế độ không hoạt động tiêu thụ nguồn thấp (low-power idle) và chế độ dừng xung nhịp để đạt được hiệu suất sử dụng năng lượng tốt nhất.

Microchip là nhà cung cấp các giải pháp mạng công nghiệp nổi tiếng. Công ty cung cấp một danh mục đa dạng các sản phẩm mạnh mẽ và có mức độ tích hợp cao. Các thiết bị LAN8840/41 mới rất phù hợp với những thị trường trong đó có các ứng dụng yêu cầu tín hiệu định thời chính xác, chẳng hạn như trong lĩnh vực khí đốt và hóa chất, phân phối điện và hệ thống giao dịch tiền tệ cần phải được đồng bộ hóa trong vòng một mili-giây hoặc nhanh hơn, bám theo Thời gian đồng bộ quốc tế (UTC) của Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia (NIST).

Công cụ phát triển

Bo mạch mở rộng (Daughter Card) của Hệ thống phát triển mạng Ethernet LAN8841 (EDS) được thiết kế để cung cấp một mô-đun bổ sung cho các bo mạch chủ tương thích của Microchip. Daughter Card EDS này, khi được ghép nối với  Bộ adapter mạng PCI®, cho phép dùng thử sản phẩm LAN8841 thông qua bất kỳ máy chủ nào hỗ trợ giao diện PCIe. Hiện đã có sẵn các trình điều khiển Linux hỗ trợ Giao thức thời gian chính xác (PTP4L) dành cho LAN8841 trên kho ứng dụng của Microchip trên GitHub.

Giá cả và sự sẵn sàng của sản phẩm

LAN8840 (48 QFN) và LAN8841 (64 WQFN) hiện đã có thể được cung cấp với sản lượng sản xuất lớn. Giá khởi điểm từ 2.78$/sản phẩm với số lượng 10,000 chiếc. Để tìm hiểu thêm thông tin hoặc mua hàng, hãy liên hệ với đại diện bán  hàng, nhà phân phối được ủy quyền trên toàn thế giới của Microchip hoặc truy cập trang web Mua hàng và Dịch vụ Khách hàng của Microchip: www.microchipDIRECT.com.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác