Trang chủTin tứcMáy ảnhMáy ảnh Fujifilm GFX100 II chính thức ra mắt tại Việt Nam

Máy ảnh Fujifilm GFX100 II chính thức ra mắt tại Việt Nam

Fujifilm GFX100 II được trang bị cảm biến định dạng Medium Format, lớn hơn 1.7 lần kích thước của cảm biến Full Frame, cung cấp hiệu suất chụp liên tiếp, lấy nét tự động AF và quay video tốt nhất trong lịch sử dòng GFX.

Thân máy ảnh Fujifilm GFX100 II được thiết kế với nhiều cải tiến so với các mẫu trước tối đa tính thực dụng. Chất liệu mới BISHAMON-TEX được sử dụng để tối ưu hóa độ bám của máy ảnh khi cầm ở nhiều góc độ khác nhau. Mặt trên hơi nghiêng về phía người dùng để có thể kiểm tra cài đặt máy ảnh chỉ trong một cái nhìn nhanh chóng. Màn hình phụ ở phía trên lớn hơn so với các mẫu trước với thiết kế giao diện đồ họa được cập nhật để tăng cường phạm vi tầm nhìn.

Máy ảnh Fujifilm GFX100 II chính thức ra mắt tại Việt Nam

Máy ảnh Fujifilm GFX100 II được trang bị một EVF độ phân giải cao 9.44 triệu điểm với tỷ lệ phóng đại x1.0. Điều này hạn chế hiện tượng sai lệch và biến dạng thường xảy ra khi vị trí mắt thay đổi trong quá trình sử dụng ống ngắm, nhờ đó cung cấp tầm nhìn tốt hơn. EVF có tốc độ làm mới khung hình mượt mà khoảng 120 khung hình/giây giúp xác định chính xác các chuyển động nhanh của đối tượng.

- Advertisement -

Hiệu suất cải tiến cũng mang lại tính mở rộng cho hệ thống. Thân máy GFX100 II có cổng Ethernet cũng như các cổng HDMI loại A và USB-C giúp tăng khả năng kết nối với các thiết bị ngoại vi. Hỗ trợ dịch vụ đám mây “Frame.io Camera to Cloud” và đồng bộ mã thời gian với ATMOS AirGlu™ BT giúp tối ưu hóa quy trình làm việc của người dùng.

Máy ảnh Fujifilm GFX100 II chính thức ra mắt tại Việt Nam

GFX100 II được trang bị cảm biến hình ảnh tốc độ cao GFX 102MP CMOS II HS” cho phép chụp liên tiếp lên đến 8.0 hình/giây, gấp đôi tốc độ đọc tín hiệu so với mẫu hiện tại. Người dùng có thể tận hưởng chế độ chụp liên tiếp trong khoảng thời gian nhanh chóng mà không gặp áp lực nhờ bộ nhớ đệm được tăng cường. Đối với lĩnh vực nhiếp ảnh thể thao mà trước đây là khó khăn với các mẫu GFX Series thế hệ trước; GFX100 II có thể bắt giữ những khoảnh khắc quyết định trong khi vẫn duy trì độ phân giải và chất lượng hình ảnh cao đối với cảm biến định dạng lớn.

Nhờ việc sử dụng cảm biến định dạng lớn hỗ trợ tái tạo màu sắc phong phú và độ nét ba chiều rõ ràng. Ngoài ra, đây là lần đầu tiên cảm biến hình ảnh tốc độ cao mới nhất kết hợp với bộ xử lý hình ảnh tốc độ cao đưa AF dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) với công nghệ Deep Learning cũng như thuật toán dự đoán AF mới phát triển trong X-H2S hiện thực hóa vào dòng GFX. Hiệu suất chụp liên tiếp cũng đã được cải thiện từ 5 khung hình/giây hiện tại lên 8 khung hình/giây để mở rộng phạm vi thể loại chụp từ thời trang, thương mại, phong cảnh đến nhiếp ảnh thể thao và báo chí, nơi yêu cầu hiệu suất tốc độ cao.

Máy ảnh Fujifilm GFX100 II chính thức ra mắt tại Việt Nam

Việc sử dụng cảm biến mới cũng giúp cải thiện đáng kể hiệu suất quay phim. Lần đầu tiên, máy ảnh có khả năng quay phim 4K/60P 4:2:2 10-bit thẻ nhớ trong và hỗ trợ phim 8K/30P. Máy ảnh cũng cung cấp các chế độ “Định dạng Phim” mới để tận dụng đặc tính của cảm biến định dạng lớn. Máy ảnh cũng hỗ trợ nhiều định dạng quay điện ảnh bao gồm Premista, 35mm và Anamorphic (35mm), thông qua ngàm chuyển đổi ống kính. Điều này cho phép quay phim trong một loạt tình huống linh hoạt, kèm theo tốc độ đọc cảm biến cải thiện và chức năng lấy nét theo dõi tự động vượt trội (tracking AF).

Nâng cấp với thuật toán nhận diện khuôn mặt và mắt Face / Eye AF và giới thiệu AF dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI), được phát triển với công nghệ Deep Learning. Sức mạnh của AI trong thân máy Fujifilm GFX100 II có thể phát hiện động vật, chim, xe hơi, mô tô, xe đạp, máy bay, tàu hỏa, côn trùng và máy bay không người lái. Khi đối tượng được phát hiện sẽ được tự động theo dõi và luôn giữ được lấy nét để người dùng có thể tập trung vào việc chụp và bố cục. Thuật toán dự đoán AF cải tiến cung cấp sự thuận tiện cho người dùng trong các thể loại yêu cầu khả năng theo dõi tiên tiến với các chủ thể di chuyển nhanh, như nhiếp ảnh thể thao. Chức năng Lấy nét vùng (Zone AF) của máy ảnh có thể được tùy chỉnh. Hình dạng vùng AF có thể được điều chỉnh để phù hợp với tình huống chụp giúp tự động lấy nét chính xác hơn.

Máy ảnh Fujifilm GFX100 II chính thức ra mắt tại Việt Nam

GFX100 II đi kèm với tổng cộng 20 chế độ Giả lập Phim bao gồm chế độ “REALA ACE” mới, mang đến hình ảnh với nhiều tông màu đặc biệt. “REALA ACE” cung cấp việc tái tạo màu sắc trung thực và độ tương phản cao, phù hợp cho bất kỳ chủ đề và tình huống nào.

Máy ảnh có tính năng Pixel Shift Multi-Shot, cho phép chụp ảnh độ phân giải 4x và tái tạo màu sắc chính xác. Cơ chế ổn định hình ảnh bên trong được điều khiển chính xác để dịch chuyển cảm biến hình ảnh 0.5 pixel và chụp 16 hình ảnh RAW liên tiếp một cách nhanh chóng. Phần mềm độc quyền “Pixel Shift Combiner” được sử dụng để kết hợp 16 tệp RAW giúp tạo ra một hình ảnh 400MP. Đây là lựa chọn hoàn hảo cho nhiếp ảnh thương mại hoặc lưu trữ số hóa các tài sản văn hóa.

Máy ảnh Fujifilm GFX100 II chính thức ra mắt tại Việt Nam

GFX100 II có cơ chế ổn định hình ảnh mới cải thiện độ chính xác của việc chống rung bằng cách sử dụng thông tin hình ảnh để phát hiện độ rung lắc của máy ảnh. Kết quả là hiệu suất ổn định 5 trục lên đến 8-stops, tốt nhất trong số các máy ảnh Fujifilm hiện nay. Người dùng có thể chụp hình cầm tay một cách dễ dàng ngay cả trong các tình huống ánh sáng yếu như phong cảnh ban đêm. Cơ chế IBIS này cũng được sử dụng để dịch chuyển cảm biến hình ảnh với độ chính xác cao giúp tạo ra hình ảnh khoảng 400MP trong chức năng Pixel Shift Multi-Shot.

Fujifilm GFX100 II hỗ trợ định dạng tệp HEIF, cung cấp độ sâu màu 10-bit trong khi giữ kích thước tệp ở mức 70% so với dữ liệu JPEG để cho phép lưu trữ hình ảnh với chất lượng và hiệu suất hình ảnh tốt hơn.

Việc sử dụng cảm biến mới cho phép quay phim 4K/60P và thậm chí là phim 8K/30P 4:2:2 10-bit sử dụng thể nhớ trong. Tốc độ đọc cảm biến đã được tăng lên để đẩy lùi hiện tượng màn hình cuộn (rolling shutter) trong quá trình quay phim các đối tượng đang di chuyển một cách tự nhiên. ISO100 cũng có sẵn trong chế độ phim để quay phim với chất lượng hình ảnh cao hơn.

Máy ảnh Fujifilm GFX100 II chính thức ra mắt tại Việt Nam

GFX100 II hỗ trợ ba codec Apple ProRes, bao gồm Apple ProRes 422 HQ, Apple ProRes 422 và Apple ProRes 422 LT. Khi quay phim bằng Apple ProRes, máy ảnh có thể sử dụng quay phim proxy như Apple ProRes 422 Proxy, giảm tải công việc chỉnh sửa phim để tối ưu hóa quy trình làm việc từ quay phim đến hậu kì sản xuất.

Máy ảnh hỗ trợ các định dạng phim cho ống kính Premista, 35mm và Anamorphic (35mm). Khi máy phát hiện các ống kính này thông qua bộ chuyển đổi ống kính, phim sẽ được ghi lại trong các cài đặt tối ưu, phù hợp với nhiều thể loại phim khác nhau.

Chức năng tự động theo dõi và lấy nét trong quay phim đã được thêm vào. Người dùng có thể chạm vào màn hình để theo dõi đối tượng trong quá trình quay phim ở chế độ AF-C + Wide / Tracking AF. Điều này cho phép máy ảnh theo dõi đúng đối tượng trong các tình huống có nhiều đối tượng trong khung hình.

Máy ảnh Fujifilm GFX100 II chính thức ra mắt tại Việt Nam

Đây là máy ảnh dòng GFX đầu tiên có tích hợp F-Log2 với dải tương phản động mở rộng lên đến 14+ stops. Cải tiến này cho phép quay phim với độ tương phản gia tăng, từ đó mở rộng khả năng sản xuất hậu kì một cách đáng kể.

Kết hợp với thiết bị ATOMOS HDMI tương thích, đầu ra phim RAW từ GFX100 II có thể được ghi dưới dạng Apple ProRes RAW 12-bit ở độ phân giải lên tới 8K và tốc độ khung hình lên tới 29.97 khung hình/giây. Với Blackmagic Design Video Assist 12G HDR, đầu ra phim RAW từ máy ảnh có thể được ghi dưới dạng Blackmagic RAW ở độ phân giải lên tới 8K và tốc độ khung hình lên tới 29.97 khung hình/giây.

Máy ảnh hỗ trợ đồng bộ mã thời gian với ATOMOS AirGlu™ BT. Điều này cho phép đồng bộ mã thời gian mượt mà với nhiều máy ảnh, đáp ứng nhu cầu từ các trường quay sản xuất video đa dạng.

Máy ảnh Fujifilm GFX100 II chính thức ra mắt tại Việt Nam

Fujifilm GFX100 II được trang bị hai khe cắm thẻ hỗ trợ thẻ CFExpress Type B và thẻ SD. Sử dụng thẻ CFExpress Type B với tốc độ ghi nhanh mang lại hiệu suất phim trọn vẹn.

Chương trình bán hàng

Máy ảnh Fujifilm GFX100 II chính thức ra mắt tại Việt Nam

Máy ảnh Fujifilm GFX100 II có giá bán chính thức 192,500,000 VND cho body, đặt hàng trước từ 25/9-10/10/2023 với quà tặng trị giá 10,400,000 VND và ưu đãi tới 3,000,000 VND khi mua cùng lens GF 55mm F1.7 R WR.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan