Cellphones

Mạng xã hội của Ban Tuyên Giáo TƯ phối hợp cùng với Viettel xây dựng và triển khai, hệ thống này ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu mới trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành hiệu lực, hiệu quả và nắm bắt dư luận nhanh nhạy, lan toả, kịp thời định hướng.

Theo Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Thanh Long, VCNET trước hết sẽ là hệ thống thông tin điện tử tuyên giáo, giúp quản lý, điều hành tác nghiệp toàn bộ công tác của ngành Tuyên giáo toàn quốc, chuyển từ giấy sang điện tử, tin học hoá hầu hết công việc hàng ngày, ứng dụng chữ ký số, chatbot thông minh.

Mặc dù là một mạng xã hội mới nhưng về mặt tính năng đã học hỏi được nhiều từ các mạng xã hội phổ biến hiện nay mang đến nhiều tương đồng như là viết bài, chia sẻ bài, đăng ảnh, tương tác với bài viết.

Thông qua hệ thống, các lãnh đạo và cán bộ ngành Tuyên giáo có thể truy cập đến tất cả các ứng dụng, một lần đăng nhập duy nhất cho tất cả các công việc, có khả năng tương tác qua web hoặc smartphone. Dự kiến hệ thống sẽ giúp tiết kiệm ít nhất 50% thời gian giải quyết công việc và giảm khoảng 90% thời gian luân chuyển văn bản và chi phí xử lí, lưu trữ văn bản.

Hiện tại bất kì ai cũng có thể đăng kí tham gia mạng xã hội này bằng cách đăng ký trên hệ thống tại trang chủ của mạng xã hội là VCNET.VN hoặc thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh.

Hiện tại kết nối đến mạng xã hội này đã nhanh và ổn định hơn, các thao tác cũng nhanh chóng hơn. Hiện tại mạng xã hội này chỉ có các bài đăng từ Tập chí Tuyên giáo tuy nhiên bố cục vẫn chưa được tối ưu, nội dung dính liền khá khó chịu, còn lại trải nghiệm khá tốt.