Trang chủTin tứcMobileMàn hình cong trên điện thoại Samsung không phải chỉ để đẹp
Quảng cáospot_img

Tin liên quan

Màn hình cong trên điện thoại Samsung không phải chỉ để đẹp

Màn hình cong của trên các thiết bị di động của Samsung gần đây là một sự đột phá trong thiết kế. Nhưng ít người lại thấy được mặt khác ngoài tính thẩm mỹ của nó.

Samsung bắt đầu mang thiết kế màn hình cong lên điện thoại của họ từ năm ngoái với chiếc Galaxy S6 edge. Đây thực sự là một pha mạo hiểm của Samsung nhưng nó đã mang lại hiệu quả rất lớn. Chiếc Galaxy S7 với một thiết kế rất tuyệt vời và đến chiếc flagship mới nhất của họ là Galaxy Note 7 thì thiết kế đã được hoàn thiện hơn rất nhiều với việc bo cong cả trước và sau. Điều này cho thấy sự tự tin của Samsung trong thiết kế mới này, nó phá vỡ hoàn toàn định kiến “flagship nhựa” trước đây chỉ với 2 năm ngắn ngủi. Có tin cho rằng Apple cũng sẽ làm màn hình cong vào vào kỉ niệm 10 năm iPhone ra mắt vào năm 2017.

Màn hình cong trên điện thoại Samsung không phải chỉ để đẹp

Sự tiện lợi trong sử dụng

Theo Hong Yeo – trưởng thiết kế chiếc Note 7 – Phần màn hình cong không chỉ là vẻ bề ngoài, mà nó còn là sự tiện lợi. Các thông tin về chứng khoán, thời tiết hoặc một số tin tức khác sẽ được hiển thị trên phần màn hình cong giúp nâng cao sự tiện lợi và trải nghiệm người dùng.

Trích lời của Yeo

A mobile phone is more than something you look at. You touch and use it every day. We wanted to improve that grip level, and the curved display allows us to have that perfect grip. When people hold it for the first time they’re surprised by how smooth and seamless it is.

Tạm dịch

Bạn nhìn vào điện thoại của mình nhiều hơn các thứ khác. Bạn chạm và sử dụng nó hàng ngày. Chúng tôi muốn cải thiện cách sử dụng theo “lối mòn” như vậy, và hiển thị trên màn hình cong cho phép chúng tôi có một hướng đi hoàn hảo. Khi người ta cầm nó trên tay lần đầu tiền, họ sẽ bị bất ngờ bởi sự trơn tru và liền mạch của nó

Màn hình cong trên điện thoại Samsung không phải chỉ để đẹp

 “Project Zero” của Samsung

Samsung nhận ra được điện thoại của họ đang trở nên nhàm chán và bị chỉ trích khá nhiều, nên năm ngoái họ đã khởi động “Project Zero”. Đây là một sáng kiến thiết kế lại dòng Galaxy Note của họ lại từ đầu và với điểm nhấn là màn hình cong.

Yeo nói

A normal customer feels like we just started the S6, but we’ve been preparing for the S6 for a very long time. We’ve always had that technology and those materials, but we really wanted to perfect and wait for the right time to bring it into market. The S6 was the transformation when everything met together. The new Note is when we really perfected and refined that whole process.

tạm dịch

Người dùng bình thường sẽ nhận thấy chúng tôi chỉ vừa bắt đầu từ S6, nhưng chúng tôi đã chuẩn bị cho S6 một thời gian rất dài. Chúng tôi luôn có sẵn công nghệ và nguyên liệu, nhưng chúng tôi thực sự muốn hoàn hảo và chờ đến đúng thời điểm để mang nó ra thị trường. S6 là sự biến đổi tất cả mọi thứ với nhau. Với chiếc Note mới là sự hoàn thiện và tinh chế trong suốt quá trình.

Yeo còn cho biết thêm:”Chúng tôi đã đòi hỏi rất nhiều ở mọi mặt, mọi cạnh”, “Đó là điểm sáng trong thiết kế. Sự đối xứng hoàn hảo từ trước ra sau thật sự là một khó khăn để thực thiện, nhất là đối với kính cong”.

 “Project Zero” của Apple

Nếu các tin đồn chính xác, iPhone 7 sẽ có thiết kế tổng thế tương tự như chiếc 6s, có một số điểm thay đổi như loại bỏ các đường sóng bắt ăn-ten ở mặt lưng. Để có được sự thay đổi hoàn trong thiết kế của những chiếc iPhone, có lẽ chúng ta phải chờ thêm một năm nữa.

Sẽ như thế nào nếu Apple cho ra mắt một chiếc điện thoại có màn hình cong như Samsung đã làm, trong quá khứ Apple đã từng đi sau nhưng lại thành công hơn.

Các bạn nghĩ như thế nào?

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

Xem nhanh