Cellphones

Nhà sản xuất tàu hàng đầu của Trung Quốc vừa tiết lộ mẫu tàu đệm từ trường maglev nguyên bản với tốc độ tối đa được thiết kế là 600 km mỗi giờ tại Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Được biết, tàu được thiết kế và chế tạo bởi các kĩ sư của Tập đoàn Đường sắt Trung Quốc (CRRC) thuộc sở hữu của nhà nước, dự án được đưa ra vào tháng 7/2016 và đang trong giai đoạn thử nghiệm cho đến nay, dự kiến ​​sẽ chính thức đưa vào dây chuyền lắp ráp trong năm 2020 sẵn sàng cho các dịch vụ thương mại, đây là một bước đột phá lớn trong lĩnh vực công nghệ tàu cao tốc ở Trung Quốc.

Cũng cho biết thêm mẫu nguyên bản này đã vượt qua được công nghệ cốt lõi của tàu maglev, giải quyết hàng loạt vấn đề về trọng lượng nhẹ, sức mạnh, độ cứng và tiếng ồn trong điều kiện làm việc siêu tốc độ cao, và phát triển một thế hệ mới của thân tàu nhẹ và cường độ cao. Kết hợp các hiệu ứng phức tạp, giải quyết lực cản khí động học và các vấn đề khác, hiệu suất khí động học đã đạt đến trình độ tiên tiến quốc tế, phát triển hướng dẫn hệ thống treo chính xác cao, thiết bị định vị đo tốc độ và hệ thống điều khiển, chỉ số hiệu suất quốc tế hàng đầu. Công nghệ laser, cuộn dây điện từ, khung treo đúc và các quá trình quan trọng khác, thân tàu, nam châm điện và thiết bị điều khiển của nó cùng các thành phần quan trọng khác đã phát triển hiệu suất một cách tuyệt vời, đạt được bước đột phá lớn trong công nghệ kỹ thuật.

Với tốc độ là 373 dặm/h nó cho phép tàu vận chuyển hành khách giữa Bắc Kinh và Thượng Hải chỉ trong ba tiếng rưỡi, sấp sỉ với việc bay bằng máy bay, trên thực tế tốc độ bay thông thường của máy bay là từ 547 đến 575 dặm/h tuy nhiên thời gian chênh lệch giữ hai phương tiện không đáng kể. Đợt thử nghiệm này cũng đã đạt được thành công như ý và con tàu vẫn đang trong tình trạng tốt nhất, phù hợp cho việc vận chuyển hành khách trung bình và ngắn. Nó có thể được sử dụng để đi lại trong các khu vực đô thị hoặc kết nối các thành phố lân cận trong khu vực đô thị, cải thiện đáng kể hiệu quả của việc đi lại trong đô thị, thúc đẩy sự phát triển của hội nhập đô thị và các khu đô thị hóa toàn diện.