Apple sẽ bắt đầu chuyển đổi chip xử lý trên máy Mac sang chip ARM của công ty, và sẽ không còn hỗ trợ chạy Windows thông qua Boot Camp được nữa.

Theo The Verge, Microsoft cho biết họ chỉ cấp phép Windows 10 chạy trên chip ARM cho các nhà sản xuất PC cài đặt sẵn trên những máy mới. Công ty chưa tạo ra các phiên bản hệ điều hành sẵn cho người dùng tự do cài đặt. Về việc trong tương lai Microsoft có thay đổi chính sách, cho phép cài đặt Windows thông qua Boot Camp trên những máy Mac dùng chip ARM của Apple hay không, thì đại diện của Microsoft trả lời rằng họ chưa có thông tin gì tại thời điểm hiện tại.

Máy Mac sử dụng chip ARM không được hỗ trợ Windows Boot CampTại WWDC Apple cho biết đã hợp tác chặt chẽ với Microsoft để đảm bảo Office sẵn sàng hoạt động trên các máy Mac dùng ARM, tuy nhiên lại không đề cập gì đến việc hỗ trợ Boot Camp.

Cách khác để chạy Windows trên máy Mac dùng ARM là sử dụng các ứng dụng máy ảo như VMWare hay Parallels. Các ứng dụng máy ảo sẽ phải được xây dựng lại để hoạt động trên máy Mac dùng ARM, và cũng không rõ rằng có khả thi hay không (do sự phức tạp của việc cấp phép).

Hy vọng trong tương lai Microsoft sẽ thay đổi chính sách và cấp phép cho những máy Mac dùng chip ARM có thể chạy Windows thông qua Boot Camp.