Trang chủSự kiệnWWDC 2024Mac Studio được nâng cấp với tuỳ chọn cấu hình M2 Ultra...

Mac Studio được nâng cấp với tuỳ chọn cấu hình M2 Ultra và M2 Max

Apple cập nhật dòng máy tính để bàn Mac Studio của mình với vi xử lý M2 Max và M2 Ultra. Mac Studio có thiết kế giống như thiết bị được trang bị chip M1 năm ngoái nhưng bên trong lại có vi xử lý mạnh mẽ hơn nhiều. Mac Studio đã được cập nhật sẽ có giá khởi điểm từ 1,999 USD và bắt đầu được giao hàng từ ngày 13 tháng 6.

M2 Ultra mới ra mắt được Apple mô tả nó như “một con chip quái vật”. Nó thực chất là hai chip M2 Max được kết nối với công nghệ UltraFusion của Apple, với một CPU 24 nhân và một GPU lên đến 76 nhân, nhanh hơn 30% so với M1 Ultra. Apple cho biết một hệ thống đơn lẻ với loại GPU này có thể huấn luyện khối lượng công việc ML mà GPU rời không thể xử lý do hạn chế bộ nhớ.

Mac Studio được nâng cấp với tuỳ chọn cấu hình M2 Ultra và M2 Max

Điều này là bởi vì M2 Ultra hỗ trợ lên đến 192GB bộ nhớ thống nhất, nhiều hơn 50% so với M1 Ultra. Tổng cộng, có 800GB/s băng thông bộ nhớ có sẵn, cùng với một bộ xử lý thần kinh 32 nhân và 134 tỷ transistor.

Trên phía M2 Max, Mac Studio trong cấu hình này sẽ được trang bị CPU 12 nhân, GPU lên đến 38 nhân và tối đa 96GB bộ nhớ thống nhất với băng thông bộ nhớ 400GB/s.

Mac Studio được nâng cấp với tuỳ chọn cấu hình M2 Ultra và M2 Max

Trong thực tế, tất cả các con số này nên tạo ra những cải tiến hiệu suất ấn tượng trong các ứng dụng sáng tạo trên macOS với Mac Studio. Apple cho biết, việc render Octane 3D sẽ nhanh hơn tới ba lần với M2 Ultra so với M1 Ultra. Trong DaVinci Resolve, tốc độ xử lý video cho các nhà màu cũng sẽ tăng 50%.

Phiên bản M2 Ultra của Mac Studio cũng hỗ trợ tới 6 màn hình Pro Display XDR, và nó cũng đã tích hợp sẵn hỗ trợ Wi-Fi 6E để tải xuống nhanh hơn và hỗ trợ Bluetooth 5.3 cho các phụ kiện mới nhất. Ở phía sau, có bốn cổng Thunderbolt 4, một cổng ethernet 10Gb, một cổng HDMI và hai cổng USB-A. Có cũng hai cổng USB-C và một khe cắm thẻ SD ở mặt trước.

Mac Studio được nâng cấp với tuỳ chọn cấu hình M2 Ultra và M2 Max

M2 Ultra thay thế M1 Ultra, hỗ trợ lên đến 128GB bộ nhớ. Nó có GPU 20 nhân với 16 nhân hiệu suất cao và bốn nhân hiệu năng thấp, một bước tiến lớn so với M1 ban đầu.

Mac Studio tiếp tục điền vào khoảng trống trong danh mục của Apple dành cho các chuyên gia sáng tạo thường chọn phần cứng mạnh mẽ của hãng, như Mac Pro.

NguồnTheVerge
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan