Trang chủTin tứcMac mini mới đã 'Pro' hơn và còn mạnh hơn cả iMac

Mac mini mới đã ‘Pro’ hơn và còn mạnh hơn cả iMac

Lần nâng cấp này của Apple đang thật sự hữu ích khi mà Mac mini đã từ bỏ vi xử lí U-Series mà chuyển sang vi xử lí của máy tính để bàn thực thụ với mã đuôi mới là B-Series dành cho Mac mini.

Mac mini được cấu hình từ vi xử lí Intel lần lượt là i3-8100B; i5-8500B; i7-8700B ngay từ mã của CPU đã có thể tin chắc rằng nó thuộc dòng vi xử lí của máy tính để bàn nhưng kèm đó với mã đuôi là B có vẻ hơi khó hiểu.

Ở thời điểm hiện tại, ngay cả trang chủ của Intel để kiểm tra sản phẩm của những vi xử lí của họ hiện vẫn chưa có thông tin gì về vi xử lí có mã đuôi là B nhưng điểm quan trọng là giờ Geekbench đã có hầu hết các điểm hiệu năng của nó.

Với điểm hiệu năng hiện không quá chênh lệch thậm chí có khi hơn trên trang chủ của Geekbench, vậy nên đây gần như không phải là phiên bản cắt giảm quá nhiều khi so sánh với vi xử lí dòng U-Series trước đây Mac mini từng sử dụng.

Tuỳ chọn cấu hình Core i7 sẽ cần thêm $300 nếu là Core i3 hoặc $200 nếu từ Core i5.

- Advertisement -

Điều này cũng đồng nghĩa với việc, những con số lí thuyết này giúp cho Mac mini lần đầu tiên mạnh hơn cả iMac phiên bản mạnh nhất vi xử lí 4 nhân thế hệ thứ 7. Với điểm Geekbench của iMac mạnh nhất hiện nay sử dụng vi xử lí Intel Core i7-7700K đạt 18819 điểm còn Mac mini 2018 vượt khá xa ở mốc 22686.

Tuy nhiên mạnh như vậy nhưng, bạn cũng nên nhớ rằng Mac mini thật sự rất mini, nên chuyện mà một thiết bị nhỏ bé sử dụng vi xử lí quá mạnh sẽ gây ra hiện tượng quá nhiệt đã từng thấy trên MacBook Pro sử dụng Core i9.

Mac mini mới đã 'Pro' hơn và còn mạnh hơn cả iMacHiện tại các reviewer trên thế giới đã trên tay Mac mini mới đã có nhiều bài so sánh các tác vụ thực tế từ Mac mini với iMac nó vẫn kém hơn ở khoảng nhiệt độ và độ ổn định hệ thống, nhưng hiện tại vẫn có thể xem Mac mini 2018 là một bản nâng cấp toàn diện nhất cho người dùng, bởi giờ đây nó đã có thể dành cho người dùng Pro.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan