Trang chủTin tứcLoạt tính năng đỉnh trên Samsung Galaxy S8

Loạt tính năng đỉnh trên Samsung Galaxy S8

Vậy là cuối cùng Galaxy S8 cũng đã chính thức trình làng, đây là chiếc điện thoại tuyệt vời với thiết kế vô cùng ấn tượng, hãy cùng điểm qua những tính năng đỉnh trên Galaxy S8 của Samsung.

samsung galaxy s8

1. Tính năng quét gương mặt: Giải pháp cho vấn đề cảm biến vân tay ở phía sau

Samsung cung cấp rất nhiều cách để mở khoá máy. Cụ thể: Bên cạnh mã PIN, mật khẩu hay mẫu hình cộng thêm 2 phương pháp bảo mật nâng cao bằng vân tay hay mống mắt. Nay, siêu phẩm dòng S còn được cung cấp thêm tính năng quét gương mặt (face-scanning).

Galaxy S8 được Samsung trang bị thêm một máy quét gương mặt riêng biệt nên tính năng này được nâng lên một tầm cao mới. Nó giúp cho người dùng truy cập vào Galaxy S8 mau chóng hơn (tương tự như Windows Hello) và cũng hạn chế được sự bất tiện (làm ố camera) khi bạn dùng cảm biến vân tay.

Tính năng này chạy khá nhanh và hoạt động được ở khoảng cách xa, khác với máy quét mống mắt, thứ đòi hỏi bạn phải đặt điện thoại gần khuôn mặt để mở khóa

2. Galaxy S8 là điện thoại đầu tiên đạt được tốc độ gigabit LTE

Trong một video test tốc độ mạng do T-Mobile đăng tải gần đây, Galaxy S8 chính là nhân vật chính và nó đã chứng minh rằng mình chính là chiếc smartphone có tốc độ mạng dữ liệu nhanh nhất hiện tại (xét trong điều kiện phòng thí nghiệm)

https://youtu.be/azsG8NCO9Iw

Được biết, để làm được như vậy, S8 cần được sự hậu thuẫn từ con chip Snapdragon 835 (bản tuỳ chỉnh của Qualcomm dành cho Samsung cho đến tháng 4). Đây là một SoC chứa modem X16 LTE mới nhất và cũng là chipset đầu tiên có khả năng đạt tốc độ truyền tải mạng tính theo gigabit (trên lý thuyết).

Bên cạnh phiên bản chạy chip Qualcomm thì những sản phẩm S8 dành cho thị trường một số nước Châu Á (trong đó có Việt Nam) cũng sẽ được trải nghiệm tính năng này mặc dù chúng sẽ dùng chip Exynos 9 Series 8895 (The Verge cho biết)

Mặc dù nói thì nói như vậy nhưng nhìn chung, đây chỉ là những thông số mang tính quảng bá là nhiều chứ trên thực tế thì khó có sản phẩm điện thoại và nhà mạng nào có thể cung cấp một tốc độ internet lý tưởng đến thế.

Và cũng trong một vấn đề liên quan, Galaxy S8 được xác nhận là chiếc smartphone đầu tiên có khả năng tận dụng băng tần phổ LTE-U ( LTE-Unlicensed ). Thứ mà T-Mobile sẽ ra mắt vào cuối năm nay, cho phép thiết bi di động có thể lướt mạng nhanh hơn các sản phẩm hiện có.

Galaxy S8

3. Màn hình 18.5 : 9 của S8: Đẹp, độc nhưng cũng lắm vấn đề

Đúng như những gì đã rò rỉ, năm nay Samsung đã từ bỏ thương hiệu “Edge” nhằm thể hiện sự phổ biến của màn hình cong. Đã vậy, hãng còn nối gót LG khi tung ra cả 2 phiên bản Galaxy S8 với màn hình tỷ lệ độc đáo mới, 18.5 : 9.

Trước hết, điểm lợi thế của tỷ lệ lạ và thiết kế mới này (bo tròn 4 góc) chính là giúp sản phẩm dù có là màn hình 5.8 hay 6.2 inch (bản Plus) thì cũng khá gọn gàng và nằm gọn trong lòng bàn tay người dùng mà không bị cấn

Song, khi đưa vào sử dụng trong thực tế (đặc biệt là xem video trên YouTube) thì một số bất cập bắt đầu được sinh ra.

Nói một cách công bằng thì lỗi không phải tại Samsung mà vì xu hướng video chưa biến chuyển kịp với thiết bị phần cứng. Cụ thể, ngày nay có rất nhiều video HD ở tỷ lệ 16:9, nếu bạn xem trên S8 thì cần phải “sống chung” với 2 đường thẳng đen kém duyên nằm đứng ở 2 bên.

Galaxy S8

Vừa rồi là một số tính năng hay hoặc mới xuất hiện trên Galaxy S8. Không biết bạn thích tính năng nào và muốn trải nghiệm cái nào nhất?

Xem thêm

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan