Lô xe VinFast đầu tiên xuất ngoại bắt đầu quá trình thử nghiệm tại 14 nước

Lô xe đầu tiên của VinFast sẽ tiến hành quá trình kiểm tra chất lượng và độ an toàn của xe tại 14 quốc gia thuộc 4 châu lục, dự kiến qua trình này sẽ kéo dài liên tục cho đến tháng 8/2019 nhằm đảm bảo mọi sản phẩm của VinFast đều đạt tiêu chuẩn của châu Âu và thế giới trước khi giao xe tới cho khách hàng.

Tổng số xe VinFast dự kiến chuyển đi thử nghiệm và kiểm định lần này là 155 xe, thuộc lô sản xuất thử đầu tiên. Trong đó, có 113 xe hoàn thiện và 42 xe bán hoàn thiện, tất cả đều là xe sản xuất mới hoàn toàn tại nhà máy VinFast Hải Phòng. Quá trình vận chuyển này được chia thành nhiều đợt, đợt đầu tiên đã lên máy bay vận chuyển vào ngày 20/03, tới 14 nước thuộc châu Âu, châu Á, châu Úc, châu Phi và tại Việt Nam nhằm đảm bảo xe VinFast đáp ứng tốt ở mọi môi trường khi hậu và điều kiện giao thông ở mọi quốc gia và đáp ứng được tiêu chuẩn chung của thế giới.

Từ nay đến tháng 8/2019, quá trình kiểm tra chất lượng sẽ diễn ra liên tục để đảm bảo chất lượng sản phẩm của VinFast, với số lượng xe nhiều đến như vậy thay vì kiểm tra lần lượt, các trung tâm thử nghiệm tại các nước sẽ thực hiện các bài kiểm tra luân phiên trên nhiều mẫu xe và làm một cách đồng loạt, vừa rút ngắn được thời gian vừa đưa ra được độ chính xác trong các bài thử nghiệm với hơn 100 bài test từ hệ thống kiểm thử của các hãng xe lớn nhất thế giới, bao gồm nhiều thiết bị hiện đại và sử dụng những đánh giá tiêu chuẩn cao nhất trên thế giới.

Vượt qua các bài kiểm tra khắt khe, 2 mẫu xe LUX của VinFast sẽ hướng đến việc đạt được chứng nhận an toàn 5 sao của Ủy ban an toàn Đông Nam Á – ASEAN NCAP, đồng thời đáp ứng được những tiêu chuẩn cao cấp của châu Âu. Trung tâm kiểm định của Magna Steyr tại Graz (Áo) và nhà máy của Bosch tại Australia là những nơi VinFast tiến hành thử nghiệm nhiều mẫu sản phẩm nhất.

Ngoài ra không chỉ là một chiếc xe hoàn thiện mới được thử nghiệm, từng phần của mỗi chiếc xe cũng đã trải qua hàng trăm bài kiểm tra được tiến hành trên mỗi linh kiện khác nhau được thực bởi các nhà cung cấp dưới sự yêu cầu và kiểm soát từ Magna Steyr.

Sau khi quá trình thử nghiệm kết thúc, VinFast sẽ tiến hành sản xuất hàng loạt phiên bản thương mại của các mẫu xe Lux và Fadil để cung cấp ra thị trường, dự kiến những khách hàng đã đặt trước các mẫu xe của VinFast sẽ nhận được xe từ Quý II và Quý III năm nay.