Theo nguồn tin từ blogger công nghệ Ben Geskin được đăng trên Twitter, một số nhân viên của Apple đã có chính thức thẻ Apple Card được phát hành cho riêng anh này. Nó sẽ bao gồm 1 bao bì chứa thẻ vật lý hỗ trợ NFC dùng để kích hoạt thẻ và mở ứng dụng Wallet.

Apple Card đang trong giai đoạn thử nghiệm cho đến nay, được công bố vào tháng 3 năm nay. Một số ảnh từ Apple Card rò rỉ trên mạng tuy nhiên đã được chỉnh sửa một ít để ẩn các thông tin từ chủ nhân thực sự của thẻ.

Apple Card không phải là nhựa mà là một miếng titan cao cấp. Mặt trước có chip và logo Apple điển hình nhưng mặt sau chỉ có logo của Goldman Sachs và Mastercard. Giống như với tai nghe AirPods, chủ sở hữu chỉ cần chạm vào một chiếc iPhone thì mọi thứ sẽ được thiết lập tự động.

Apple khuyến cáo rằng thẻ Apple không có thu phí, như phí trễ hoặc phí ngoại tệ sẽ tính lãi. Phí lãi suất nằm trong khoảng 13-24% tùy theo xếp hạng tín dụng của một cá nhân. Ứng dụng Apple Wallet bao gồm một số tính năng giúp người chi tiêu trả hết nợ và giữ mức thanh toán lãi thấp, mọi người sẽ biết họ nợ gì vào cuối mỗi tháng.

Apple muốn hầu hết các giao dịch Thẻ Apple diễn ra bằng điện tử, sử dụng Apple Pay. Thẻ Apple bao gồm hoàn tiền ‘Tiền mặt hàng ngày’: 2% cho tất cả các giao dịch Apple Pay, 3% cho bất kỳ giao dịch mua nào của Apple và 1% cho các giao dịch mua được thực hiện bằng thẻ vật lý.