Trang chủTin tứcĐiện tử tiêu dùngLG tổ chức sự kiện ra mắt điều hòa hệ thống Multi...

LG tổ chức sự kiện ra mắt điều hòa hệ thống Multi V i ứng dụng trí tuệ nhân tạo và giới thiệu hệ sinh thái các thiết bị lọc khí

LG Electronics (LG) tổ chức sự kiện ra mắt thiết bị điều hòa hệ thống Multi V i ứng dụng trí tuệ nhân tạo, mang đến hiệu quả tiết kiệm điện năng vượt trội, nâng cấp trải nghiệm thoải mái, khỏe mạnh hơn dành cho các không gian nhà ở và không gian thương mại. Sự kiện khẳng định sứ mệnh của LG trong việc mang đến cho thị trường Việt Nam đa dạng các giải pháp công nghệ tiên tiến và thông minh nhất nhằm giúp cuộc sống tốt đẹp hơn mỗi ngày.

Tác động của biến đổi khí hậu, dân số tăng và thu nhập được cải thiện dẫn đến nhu cầu điều hòa không khí tăng cao, đặc biệt ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Với đặc điểm khí hậu gió mùa nóng ẩm, dân số gần 100 triệu người cùng sự phát triển của công nghiệp du lịch, khách sạn, bất động sản, Việt Nam là thị trường điều hòa hàng đầu khu vực, quy mô dự kiến đạt 2.9 tỷ USD vào năm 2025. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra người dùng Việt Nam, đặc biệt là nhóm khách hàng doanh nghiệp, đang quan tâm nhiều hơn đến xu hướng lựa chọn sản phẩm điều hòa tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường, giảm chi phí lẫn lượng khí thải carbon; đặc biệt quan tâm đến việc làm thế nào để nâng cao trải nghiệm người dùng tại các không gian thương mại. Là thương hiệu điện tử gia dụng hàng đầu thế giới, nhận thức được vai trò đồng hành cùng người dùng trong công cuộc ngăn chặn khủng hoảng năng lượng, LG ứng dụng công nghệ hiện đại để không những mang đến cho người dùng trải nghiệm dễ dàng, thuận lợi, thoải mái hơn, mà còn góp phần mang lại hiệu quả ở khía cạnh tiết kiệm nhiên liệu, bảo vệ môi trường. Và sự ra mắt điều hòa hệ thống ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) Multi V i là minh chứng cho điều này, đánh dấu một cột mốc quan trọng trên thị trường điều hòa thương mại.

LG tổ chức sự kiện ra mắt điều hòa hệ thống Multi V i ứng dụng trí tuệ nhân tạo và giới thiệu hệ sinh thái các thiết bị lọc khí

Thấu hiểu tâm lý và nhu cầu của người dùng Việt Nam, LG không ngừng đổi mới công nghệ để mang lại những giải pháp tối ưu hiệu suất tiết kiệm năng lượng. Trong bối cảnh AI hiện hữu nhiều hơn trong cuộc sống hàng ngày, thiết bị gia dụng ứng dụng AI có khả năng ghi nhớ, học hỏi hành vi người dùng, giúp người dùng tiết kiệm thời gian, công sức với những giải pháp mang tính cá nhân hóa cao được dự báo sẽ được ưa chuộng hơn. Với AI được ứng dụng trong mọi tính năng, sản phẩm điều hòa không khí Multi V i hứa hẹn là giải pháp “3 trong 1” – tiết kiệm năng lượng, điều chỉnh nhiệt độ đồng nhất, quản lý thuận tiện và đơn giản, giúp mang lại trải nghiệm vượt trội cho không gian sinh hoạt và làm việc.

AI Smart Care – AI chăm sóc thông minh

Multi V i luôn học hỏi để thích ứng các tình huống và không gian xung quanh. Multi V i có thể quét không gian bằng cảm biến nhiệt độ và độ ẩm, phát hiện mật độ người, hoạt động của con người trong không gian để từ đó xác định công suất, tự động điều chỉnh lưu lượng không khí phù hợp, cùng với điều chỉnh hướng gió và lượng chất làm lạnh phù hợp. Nhờ vậy, máy có thể kiểm soát luồng không khí và tập trung làm mát cho những khu vực có nhiệt độ cao, giúp tiết kiệm điện năng hơn trong quá trình hoạt động.

AI Indoor Care – AI chăm sóc không gian trong nhà

Khi dàn lạnh chính hoạt động, công nghệ AI Indoor Care sẽ tự động nhận diện các dàn lạnh lân cận và tắt mở tùy theo tải lạnh. Trong 10 phút khởi động, công cụ AI sẽ tối ưu hóa hiệu suất làm mát hoặc sưởi ấm của Multi V i để giúp người dùng tận hưởng không gian một cách thoải mái hơn. Khi máy điều hòa hoạt động ổn định, AI sẽ chuyển sang chế độ vận hành tiết kiệm để giảm thiểu lượng điện năng tiêu hao.

AI Smart Metering – AI đo lường thông minh

Tính năng AI Smart Metering cung cấp giải pháp kiểm soát năng lượng dễ dàng, cập nhật theo thời gian thực cho người dùng với hàng loạt dữ liệu sử dụng năng lượng, bao gồm lượng năng lượng sử dụng và tiết kiệm được, lẫn dữ liệu của dàn nóng và dàn lạnh. Tận dụng dữ liệu vận hành, thuật toán AI Smart Metering ước tính tổng mức tiết kiệm năng lượng trong các khoảng thời gian khác nhau (hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng và hàng năm). Thông tin này được hiển thị cụ thể trên màn hình bộ điều khiển để người dùng có được cái nhìn chi tiết nhất về hiệu quả hoạt động của Multi V i.

AI Energy Management – AI quản lý năng lượng

Tính năng AI Energy Management chủ động giảm chi phí năng lượng thông qua dự đoán và kiểm soát sử dụng năng lượng một cách thông minh, biến Multi V i trở thành một trong những giải pháp HVAC thông minh nhất hiện được cung cấp. Bên cạnh cung cấp Báo cáo sử dụng hiệu năng (Energy Pattern Model) cùng khả năng tự động kiểm soát dàn nóng theo mục tiêu sử dụng năng lượng hàng tháng, công nghệ này còn hỗ trợ quản lý năng lượng tòa nhà. Theo nghiên cứu, kết hợp AI cùng công nghệ cảm biến hiện đại, Multi V i tăng khả năng tiết kiệm năng lượng lên tới 24.7% và giảm 28.5% thời gian cần thiết để đạt đến nhiệt độ cài đặt.

Đối với các địa điểm vừa và nhỏ không lắp đặt hệ thống quản lý năng lượng tòa nhà, doanh nghiệp vẫn có thể dễ dàng quản lý, dự đoán, theo dõi mức tiêu thụ năng lượng qua tính năng AI Energy Management của Multi V i. Đặc biệt, Multi V i đề cao sự đồng bộ và thuận tiện để mang đến trải nghiệm thân thiện cho người dùng. Mọi tính năng thông minh nổi bật đều được quản lý đồng nhất và dễ dàng thông qua bộ điều khiển từ xa có dây tiêu chuẩn III hoặc bộ điều khiển ACP 5/AC Smart 5.

LG tổ chức sự kiện ra mắt điều hòa hệ thống Multi V i ứng dụng trí tuệ nhân tạo và giới thiệu hệ sinh thái các thiết bị lọc khí

Ngoài ra, Multi V i còn sở hữu kích thước bộ nhớ và không gian lưu trữ dữ liệu lớn, tạo sự thuận tiện trong quá trình sử dụng, cụ thể:

  • Kích thước bộ nhớ lên đến 512 MByte (gấp 5,500 lần cùng tốc độ xử lý dữ liệu gấp 100 lần chip MICOM). Công nghệ của LG vượt trội hơn nhiều sản phẩm điều hòa hệ thống VRF vẫn đang sử dụng chip MICOM trên thị trường.
  • Không gian lưu trữ dữ liệu 16 GByte (gấp 520,000 lần chip MICOM) có thể lưu trữ dữ liệu vận hành đến 6 tháng, giúp tăng khả năng tự động hóa, tốc độ xử lý thông tin và ghi nhớ dữ liệu, giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức.

Với những doanh nghiệp quan tâm đến tính bền vững, Multi V i được hỗ trợ bởi công cụ AI của LG giúp tăng hiệu quả sử dụng năng lượng, giảm mức sử dụng năng lượng và giảm thiểu lượng khí thải carbon trong quá trình vận hành. Multi V i có tính ứng dụng cao đối với các mô hình kiến trúc khác nhau, cho phép người dùng có thể dễ dàng điều khiển hệ thống sưởi, thông gió và nước nóng ngay lập tức thông qua khả năng kết nối mượt mà với các dàn lạnh. Giải pháp điều hòa hệ thống hiệu suất cao có tác động thấp giúp doanh nghiệp yên tâm đầu tư vào một giải pháp làm mát hiệu quả mà vẫn thân thiện với môi trường và tương lai.

LG tổ chức sự kiện ra mắt điều hòa hệ thống Multi V i ứng dụng trí tuệ nhân tạo và giới thiệu hệ sinh thái các thiết bị lọc khí

Đại diện LG, Ông Yoon Jaewon – Giám đốc Ngành hàng Điều hòa thương mại LG Việt Nam chia sẻ: Dòng điều hòa LG HVAC Multi V i được thiết kế nhằm hướng đến giá trị sử dụng cao hơn cho người dùng, giữ vững cam kết đồng hành cùng người dùng Việt Nam nâng cao chất lượng sống thông qua những giải pháp gia dụng thông minh. Với công nghệ AI vượt trội mang lại khả năng phân tích nhiều điều kiện môi trường để tự động điều chỉnh sử dụng năng lượng, Multi V i duy trì nhiệt độ đồng đều trong khắp không gian, ngăn chặn hiệu quả việc sử dụng quá mức chi phí vận hành, hỗ trợ người dùng tối đa trong hành trình tiết kiệm năng lượng, giảm khí thải carbon. Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không gian mát mẻ, thoải mái và sử dụng năng lượng hiệu quả, tiết kiệm hoàn toàn có thể đi đôi với nhau thông qua dòng sản phẩm thông minh và bền vững này.”

Tại sự kiện ra mắt Multi V i, LG đồng thời giới thiệu các dòng điều hòa cassette âm trần và giải pháp nước nóng Hydro Kit có thể kết hợp với Multi V i nhằm tăng tính kết nối giữa các thiết bị trong công trình, cộng hưởng nâng cấp trải nghiệm người dùng và giảm thiểu chi phí năng lượng dựa trên khả năng tái sử dụng nhiệt thải từ dàn lạnh. Thông tin về sản phẩm, xin xem thêm tại: https://www.lg.com/vn/business/multi-v-i.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan