Với ThinkPad X1 Extreme, Lenovo đang cố gắng tạo ra cầu nối giữa dòng X và dòng sản phẩm to hơn với sức mạnh cao hơn. Đây cũng là dòng sản phẩm được xem là tương lai của ThinkPad.

ThinkPad X1 Xtreme là chiếc máy tính giải quyết được vấn đề hiệu năng nhưng vẫn sở hữu thân hình gọn nhẹ. Máy được trang bị NVIDIA GTX 1050 Ti Max-Q, vi xử lý Intel thế hệ 8, và tất nhiên cũng sẽ hỗ trợ tuỳ chọn Core i9. Có thể xem đây là mẫu máy tính có thể cạnh tranh tốt với những chiếc MacBook Pro của Apple.

X1 Xtreme có màn hình 15.6 inch, nâng cấp từ 14 inch của X1 Carbon. Có tuỳ chọn màn hình 1080p hoặc 4K Touchscreen, cả hai đều được hỗ trợ công nghệ Dolby Vision. Lenovo cũng có biết màn hình này hỗ trợ 100% Adobe RGB, đây là một lựa chọn rất cần thiết cho những người làm việc về đồ hoạ, hệ thống âm thanh cũng được hỗ trợ bởi Dolby Atmos.

X1 Extreme thật sự nặng hơn so với Carbon, 1,7 kg cho tuỳ chọn 1080p và gần 2kg đối với màn hình 4K. Nếu so sánh với MacBook Pro 15 thì nó là một đối thủ rất đáng gờm bởi được trang bị hiệu năng tương đương nhưng lại sở hữu trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều. Một ưu điểm nữa chính là bàn phím của ThinkPad chắc chắn sẽ gây được nhiều thiện cảm hơn so với MacBook Pro. Chiếc máy này cũng được trang bị đa dạng cổng kết nối hơn, trong đó bao gồm 2 công USB-C Thunderbolt 3, 2 công USB 3.1 và đầu đọc thẻ SD.

ThinkPad X1 Extreme được bán với giá khởi điểm là $1900, chính thức bán ra vào tháng 9 tới.