Trang chủTin tứcMobileLeica chấm dứt hợp đồng với Huawei, chuyển sang hợp tác với...

Leica chấm dứt hợp đồng với Huawei, chuyển sang hợp tác với Xiaomi?

Theo các thông tin mới nhất, hợp đồng giữa Leica và Huawei đã đi tới hồi kết, và một đối tác mới của Leica đã lộ diện, nhiều khả năng đó có thể là Xiaomi.

Ở thời điểm hiện tại, xu hướng trang bị camera công nghệ khủng và hợp tác cùng các nhà sản xuất camera/ống kính nổi tiếng trên thế giới đang trở nên phổ biến trên nhiều dòng smartphone cao cấp. Chúng ta có thể thấy sự hợp tác giữa Huawei và thương hiệu Leica đình đám, Sony/Nokia với Carl Zeiss hay mới đây nhất là OnePlus với Hasselblad.

Các thương hiệu camera có tiếng sẽ đảm nhiệm nhiệm vụ tinh chỉnh ống kính, phần mềm hoặc có thể can thiệp một phần vào phần cứng (tuỳ theo hợp đồng đôi bên) và nhà sản xuất smartphone sẽ trả một khoản phí để có thể in logo của thương hiệu camera đó lên mặt lưng của smartphone nhằm tăng tính hiệu quả trong khâu marketing.

Huawei P9, smartphone đầu tiên mà Huawei kết hợp với Leicâ

Huawei là một trong những nhà sản đầu tiên khởi xướng nên trào lưu này. Bắt đầu với chiếc Huawei P9 ra mắt vào năm 2016, nhà sản xuất này đã hợp tác cùng Leica, một thương hiệu máy ảnh cao cấp tới từ Đức, để cải thiện hiệu năng camera. Kể từ đó cho tới nay, Leica luôn là một cái tên thương hiệu đi cùng với các smartphone Huawei cao cấp.

Huawei P50

Theo GizChina, chiếc Huawei P50 sẽ là series cuối cùng mà Huawei được hợp tác cùng với Leica. Nhà sản xuất này đang phải đối mặt với những vấn đề sống còn trên thị trường, do đó việc cắt hợp đồng với Leica là một điều dễ hiểu, cũng là để Huawei giảm bớt các gánh nặng về chi phí. Theo nguồn tin nội bộ, chi phí để Huawei được hợp tác cùng Leica là không hề nhỏ.

Sau khi “chia tay” Huawei, Leica có thể hợp tác với bất cứ nhà sản xuất nào, và một vài cái tên có tiềm năng như Xiaomi, Sharp và Gionee hoàn toàn có thể sẽ là thay thế Huawei để hợp tác cùng với Leica.

Mặc dù không có nhiều thông tin, tuy nhiên nếu những dự đoán là chính xác, cái tên Xiaomi sẽ là cái tên tiếp theo được Leica đặt bút kí hợp đồng, và chỉ không lâu sau, chiếc flaghip Mi MIX 4 sẽ được gắn lên mình logo “Leica” đình đám.

Về phía Huawei, nhà sản xuất này đang lên kế hoạch tổ chức một sự kiện ra mắt sản phẩm mới vào ngày 19/5, nơi mà hãng sẽ công bố các mẫu smartwatch, smart TV, tai nghe và Huawei P50 mới.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

spot_img

Tin gần đây