Trang chủTin tứcMáy tínhLaptop sử dụng GPU Nvidia RTX gặp lỗi driver gây giảm hiệu...

Laptop sử dụng GPU Nvidia RTX gặp lỗi driver gây giảm hiệu năng

Theo thông tin từ một hãng sản xuất Laptop cho biết, các sản phẩm laptop sử dụng GPU Nvidia RTX mới, không loại trừ bất kì hãng nào có sản phẩm đã trang bị và bán ra hiện đang gặp phải lỗi phần mềm – driver khiến các máy chạy RAM kênh đơn sẽ không thể đạt hiệu năng tối đa.

Hiện tại nếu bạn đã mua và sử dụng các laptop RTX mới có thể sử dụng phần mềm CPU-Z để kiểm tra xem máy mình đang chạy là RAM kênh đơn hay kênh đôi cùng đó có thể tham khảo cấu hình hoặc là liên hệ đại lí để biết cấu hình máy mình là sử dụng 1 hay 2 thanh RAM để khắc phục tình trạng này.

Với lỗi này, cách khắc phục duy nhất hiện tại chỉ là lắp thêm một thanh khác còn không sẽ phải chờ các bản cập nhật phần mềm mới hơn. Lỗi này hiện tại đang ảnh hưởng đến toàn bộ các sản phẩm chạy RTX đã và đang được bán ra trên thị trường không loại trừ bất kì hãng nào, để tránh trường hợp không mong muốn ở hiệu năng, lựa chọn duy nhất bạn nên mua phiên bản cấu hình RAM kênh đôi, hoặc mua thêm RAM lắp vào thiết bị để chạy hiệu năng tối đa.

Laptop sử dụng GPU Nvidia RTX gặp lỗi driver gây giảm hiệu năng

- Advertisement -

Trước đó, Nvidia đã ra mắt RTX là dòng sản phẩm card đồ hoạ hoàn toàn mới của mình, mang đến hiệu năng tốt hơn, mạnh hơn và kèm cả công nghệ Ray Tracing đổ bóng tuyệt vời, mang đến trải nghiệm game chân thực và tái tạo những hiệu ứng gần giống với thực tế nhất, sau đó rất nhanh Nvidia cũng ra mắt các sản phẩm RTX dành cho dòng sản phẩm Laptop để cải thiện hiệu năng cho các laptop sử dụng GTX cũ trước đó.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan