Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụngLàm thế nào để nguỵ trang một cái USB?

Tin liên quan

Làm thế nào để nguỵ trang một cái USB?

Mặc dù thời đại hiện tại là thời đại của điện toán đám mây, nhưng không vì vậy mà các ổ đĩa USB sẽ bị bỏ đi. Nhiều người vẫn lựa chọn USB để lưu trữ thông tin, tài liệu quan trọng hơn là dùng qua điện toán đám mây.

Đơn giản vì USB chỉ là ổ cứng bạn có thể bảo mật bằng cách giữ nó an toàn ngay bên mình, còn đối với điện toán đám mây thì đương nhiên bạn vẫn được bảo mật thông qua tài khoản của mình, nhưng khi tài khoản bạn bị hack thì toàn bộ thông tin quan trọng của bạn sẽ bị đánh cắp hết.

Tuy nhiên, để USB của bạn an toàn thì bạn phải biết nguỵ trang nó một cách cẩn thận. Bây giờ, mình sẽ hướng dẫn đến các bạn một vài cách để nguỵ trang USB của mình.

Việc đầu tiên bạn cần làm để nguỵ trang USB của mình là hãy kiếm cho mình một USB nhỏ gọn nhất có thể.

usb-hidden-flat

 

1. Nguỵ trang bằng một dây cáp USB bị hỏng

Khi bạn thấy một dây cáp USB bị đứt đi thì việc đầu tiên bạn nghĩ đến là vứt đi chứ không bao giờ nghĩ đến việc cắm thử vào máy tính xem nó có hoạt động không nên vì thế bạn có thể nguỵ trang USB của mình với cách này.

Finished 1

Để nguỵ trang giống như hình này thì đầu tiên bạn phải có một USB như mình nói ở trên, sau đó bạn sẽ cắt dọc 2 bên sợi cáp để lấy mạch USB cũ của sợi cáp ở trong ra và thay thế bằng USB lưu trữ của mình vào.

Để dễ hiểu hơn bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết này: http://www.evilmadscientist.com/2008/how-to-make-a-sawed-off-usb-key/

2. Nguỵ trang trong son môi hoặc son dưỡng

Cách thứ 2 để nguỵ trang USB của mình là bạn sẽ dòng son môi hoặc son dưỡng, vì kích thước của nó khá vừa với USB nên bạn có thể để vào dễ dàng, ngoài ra thì hầu như chẳng ai kiểm tra xem cây son của bạn có phải là son hay không.

usb-flash-drive-key-disguise-chapstick

Để nguỵ trang như hình thì đầu tiên bạn phải vệ sinh sạch sẽ cây son và sau đấy nhét mạch USB vào và cố định nó lại.

Để dễ hiểu hơn bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết này: http://null-byte.wonderhowto.com/how-to/conceal-usb-flash-drive-everyday-items-0133133/

3. Nguỵ trang trong các bức tường trên đường

Ý tưởng này được đưa ra từ trang deaddrops.com, hiện tại thì các USB nguỵ trang trên đường này được đặt 1764 cái với khoảng 14049GB lưu trữ trên khắp nơi trên thế giới.

usb-flash-drive-key-disguise-dead-drop

Để dễ hiểu hơn về cách nguỵ trang này bạn có thể xem qua video sau:

Tuy nhiên, bạn có thể bắt chước lại và làm một cái USB đặt riêng cho mình ở một nơi nào đó. Còn các USB mà deaddrops đặt đều được công khai tại đây: https://deaddrops.com/dead-drops/db-map/ và Việt Nam có 2 cái USB được đặt như vậy.

Trên đây là 3 cách để bạn nguỵ trang USB của mình tuy nhiên để thực hiện thành công thành bạn phải khéo léo một tí. Còn bạn sợ mình làm sẽ hỏng thì cách dễ hơn cho bạn đó là hãy mua những USB nguỵ trang này. Bạn có thể tìm chúng dễ dàng trên Amazon.

Dưới đây là một vài USB nguỵ trang bạn có thể mua từ Amazon:

1. Credit Card USB (UK)

2. Lipstick USB (UK)

3. Condom Wrapper USB (UK)

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác