Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụngLàm quen Mac - Thay đổi hình nền Mac của bạn mỗi...

Làm quen Mac – Thay đổi hình nền Mac của bạn mỗi ngày với Unsplash

Với mình, việc thường xuyên thay đổi hình nền trên điện thoại hay chiếc MacBook mà mình đang xài là một trong những điều giúp mỗi khi mình nhìn vào Mac của mình luôn cảm giác có gì đó mới mẻ mỗi ngày. 

Trước đây mình đã có chia sẻ về ứng dụng tương tự là Iruve, bạn có thể tham khảo lại tại link dưới này:

Bây giờ, mình sẽ giới thiệu đến bạn một lựa chọn khác, ít phong phú hơn tuy nhiên thì hình ảnh chất lượng cao nhiều hơn là Unsplash. Unsplash là một website chia sẻ ảnh đẹp miễn phí dành cho tất cả mọi người, nếu bạn có ảnh đẹp mà muốn chia sẻ lên Unsplash thì đều có thể chia sẻ lên, tuy nhiên thì hãy đọc qua các quy định về bức ảnh tối thiểu có thể chia sẻ được, không gắn watermark, chất lượng cao, tối thiểu 5MB,… và sẽ phải đợi các quản trị viên của Unsplash duyệt. 

Mình cũng có chia sẻ một vài bước ảnh trên Unsplash và điều kiện duyệt cũng không quá khắc khe, vì thế nếu bạn muốn tìm một website có thể chia sẻ những bức ảnh đẹp chất lượng cao hơn nhiều so với Instagram, Facebook thì hãy thử qua Unsplash cũng hay đấy.

Làm quen Mac - Thay đổi hình nền Mac của bạn mỗi ngày với Unsplash

Làm quen Mac - Thay đổi hình nền Mac của bạn mỗi ngày với Unsplash

Trên macOS, Unspalsh đã có mặt trên nền ứng dụng từ khá lâu, cho đến hiện tại thì có một hạn chế xảy ra đối với ứng dụng Unsplash đó là bạn không thể lựa chọn ảnh nền theo một chủ đề bạn mong muốn, điều bạn có thể làm đó là nhấn chuyển đổi ngẫu nhiên và tìm hình nền phù hợp dành cho máy Mac của bạn. Hoặc để Unsplash thay đổi cho bạn mỗi ngày, mỗi tuần hoặc là bạn tự thay đổi khi bạn thích. 

Unsplash sẽ hoạt động trên thanh Menu Bar của macOS, tìm ảnh nền khác bạn chỉ chọn vào và nhấn nút đổi hình thôi, ưng ý rồi thì nhấn Set up Wallpaper

Làm quen Mac - Thay đổi hình nền Mac của bạn mỗi ngày với Unsplash

Mục tùy chỉnh trên Unsplash khá đơn giản, bạn có thể tùy chọn Unsplash tự thay đổi ảnh cho bạn theo mỗi ngày hoặc mỗi tuần trong phần Update, chỉ vậy thôi là xong và mỗi ngày mở Mac lên bạn sẽ có một hình nền mới. 

Làm quen Mac - Thay đổi hình nền Mac của bạn mỗi ngày với Unsplash

Để tải về Unsplash cho macOS bạn có thể truy cập nhanh vào đường dẫn này: 

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan