Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụngLàm chủ Google Maps với những thủ thuật đơn giản và hiệu...
Quảng cáospot_img

Tin liên quan

Làm chủ Google Maps với những thủ thuật đơn giản và hiệu quả.

Bạn đã thực sự biết cách sử dụng Google Maps hiệu quả nhất? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn sử dụng hiệu quả hơn.

Google Maps là 1 công cụ hầu như không thể thiếu trên các chiếc Smartphone hiện nay, bản đồ thế giới trong tầm tay của bạn. Sau đây, Công nghệ Việt sẽ giúp bạn sử dụng Google Maps hiệu quả hơn bao giờ hết.

Chế độ Offline

Khi bạn không thể truy cập Internet bằng Wifi hay 3G thì bạn vẫn có thể tra cứu bản đồ bằng chế độ Offlline của Google Maps. Bạn có thể tải trước bản offlline vùng bản đồ mà bạn cần về điện thoại và sử dụng nó khi không thể truy cập Internet 1 cách linh hoạt. Cách lưu như sau:

  1. Khởi động Google Maps.
  2. Nhập vào ô tìm kiếm nơi bạn muốn tìm kiếm. VD: Hà Nội, Đà Nẵng, Phú Yên, Sài Gòn,…
  3. Kéo thanh thông tin ở cạnh dưới màn hình lên, và chọn “Download” để tải về
  4. Thu nhỏ hoặc phóng to khu vực bạn muốn tải bản đồ. Tùy theo nhu cầu và dung lượng trống của điện thoại mà bạn sẽ phóng to hay thu nhỏ khu vực bạn sẽ tải về.
  5. Khi đến địa điểm thuộc phạm vi của bản đồ đã tải về, Google Maps sẽ tự động cập nhật vị trí của bạn và cho phép bạn sử dụng bản đồ offline đã tải về 1 cách linh hoạt trong phạm vi bản đồ đã tải về.

Làm chủ Google Maps với những thủ thuật đơn giản và hiệu quả.

Tìm địa điểm ATM/Nhà hàng/Trạm xăng/…:

Google Maps là 1 ứng dụng không thể thiếu trong mỗi chiếc Smartphone hiện nay. Google đã tích hợp vào ứng dụng này nhiều công cụ tìm kiếm khá hữu ích, bao gồm: ATM, nhà hàng, Trạm xăng. Để sử dụng chức năng này thì bạn chỉ cần mở Google Maps lên và xác định vị trí của bạn trên bản đồ, nhấn vào ô tìm kiếm, chọn chức năng bạn muốn.

Làm chủ Google Maps với những thủ thuật đơn giản và hiệu quả.

Xem lộ trình đã đi:

Google giới thiệu đến người dùng Google Maps một chức năng mới đó là Location History, nó giúp bạn biết được mình đã đi đến những đâu vào những ngày cụ thể. Chức năng này mặc định không được hoạt động, nếu muốn sử dụng được chức năng này thì việc bạn cần làm là:

        Khởi động Google Maps, chọn Menu/Dòng thời gian của tôi và chọn Bắt đầu.

Làm chủ Google Maps với những thủ thuật đơn giản và hiệu quả.

Làm chủ Google Maps với những thủ thuật đơn giản và hiệu quả.

Để xem lại lộ trình bạn đã đi, vào Dòng thời gian của bạn (Your Timeline) và chọn ngày muốn xem.

Làm chủ Google Maps với những thủ thuật đơn giản và hiệu quả.

Tìm đường về nhà ngay lập tức chỉ bằng một cú click

Trên Android Google Maps có một chức năng cực kì tiện, đó là widget với địa điểm đến được nhúng sẵn trong đó. Mỗi khi bạn nhấn vào widget này, nó sẽ tìm ngay đường đi từ chỗ hiện tại của bạn đến chỗ đã được chỉ định. Ví dụ đơn giản thế này: widget được bạn gán địa điểm đến là nhà của bạn, vậy thì mỗi khi bạn cần tìm đường về nhà dù cho bạn đang đi chơi xa, bạn đang ở thành phố khác hay chỉ đơn giản là muốn tìm đường nhanh nhất từ chỗ làm về nhà trong giờ tan tầm thì chỉ cần chạm vào nó là xong. Không cần phải chạy app lên, không cần nhập địa điểm, không cần đợi xác định vị trí gì cả.
Cách sử dụng: gắn widget Google Maps 1×1 ra màn hình chính của bạn.

Làm chủ Google Maps với những thủ thuật đơn giản và hiệu quả.

Đặt tên cho địa điểm:

Để thuận tiện trong việc ghi nhớ 1 địa điểm nào đó quan trọng với bạn, Google Maps cho phép người dùng đặt tên tùy ý cho vị trí mà họ muốn. Cách làm đơn giản như sau:

  1. Tìm vị trí bạn muốn đặt tên, nhấn giữ để thả ghim.
  2. Nhấn vào ghim màu đỏ và chọn “Label”.
  3. Nhập tên bạn muốn đặt và chọn “Save”.
  4. Nếu bạn muốn gở bỏ tên sau khi đã lưu, bạn cũng làm tương tự như trên nhưng bạn chọn “Remove” thay cho “Save”.

3843167_Location_History

Chế độ La bàn: 

Khi lạc ở đâu đó trong rừng chẳng hạn, bạn không thể xác định được phương hướng và điện thoại vẫn còn dùng Google Maps được. Đây quả thực sự là 1 cứu cánh trong lúc nguy nan. Bạn chỉ cần khởi động Google Maps, nhấn vào biểu tượng GPS 2 lần. Lần đầu tiên, Google Maps sẽ phóng to vị trí của bạn hiện tại, lần thứ 2 sẽ chuyển sang chế độ La bàn. Có thể bạn sẽ được yêu cầu hiệu chỉnh lại độ chính xác của la bàn, chỉ cần lắc máy theo hướng dẫn trên màn hình là được.

Lập kế hoạch đi chơi bằng Google Maps:

Với tính năng My map, bạn sẽ xác định một cách trực quan nhất những vị trí mình sẽ đến trong buổi đi chơi dã ngoại chẳng hạn. Với tính năng này, bạn sẽ không còn lo lắng là sẽ không nhớ mình phải đi đâu, làm gì sau khi đã đến được 1 địa điểm nào đó trong kế hoạch. Tất cả đã nằm trong tầm tay với chiếc Smartphone.

Truy cập Google Maps thông qua Google Now:

Google Maps không chỉ xuất hiện trong Maps, nó còn có mặt ở Google Now dưới dạng các thẻ thông tin nữa. Google Now đã học hỏi thói quen này của bạn và đưa ra những thông tin mà nó nghĩ là liên quan nhất và bạn sẽ cần tới. Nếu bạn đi du lịch, vị trí khách sạn của bạn cũng sẽ tự động xuất hiện trong Google Now nếu bạn có book khách sạn online và thư xác nhận có gửi vào hộp thư Gmail. Nếu bạn có chuyến bay, Google Now cũng sẽ nhắc bạn về thông tin bay lẫn bản đồ dẫn ra sân bay.

 

3843169_Google_Now_Google_Maps

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

Xem nhanh