Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụngKhắc phục tình trạng cảm ứng giật, lag trên smartphone

Khắc phục tình trạng cảm ứng giật, lag trên smartphone

Mọi thứ chúng ta thực hiện trên điện thoại đều phụ thuộc vào màn hình cảm ứng, thật khó chịu nếu màn hình cảm ứng liên tục giật, lag. Dưới đây là một số cách để giải quyết các vấn đề này.

1. Kiểm tra bộ nhớ RAM

Màn hình cảm ứng của bạn có hiện tượng giật, lag rất có thể do giao diện Android không được đáp ứng đủ bộ nhớ RAM. Thực tế rằng hệ điều hành Android không phải là nền tảng thân thiện tài nguyên, các smartphone giá rẻ thường được trang bị  512mb hoặc 1gb RAM, bạn nên xem xét lại việc sử dụng RAM của các ứng dụng.

Khắc phục tình trạng cảm ứng giật, lag trên smartphone Android

Cách tốt nhất  là làm trống RAM nhiều nhất có thể. Bạn nên đóng các ứng dụng không sử dụng, loại bỏ bloatware để xóa bộ nhớ RAM.

2. Kích hoạt tính năng GPU 2D Rendering

Nếu cảm thấy thiết bị của bạn luôn phản hồi chậm trễ khi chạm, hoặc xử lý kém các hiệu ứng chuyển tiếp. Để cải thiện nó, bạn nên bật “Force GPU rendering” (bắt buộc kết xuất GPU). Bạn có thể có thể kích hoạt nó từ Cài đặt -> Tùy chọn nhà phát triển.

Khắc phục tình trạng cảm ứng giật, lag trên smartphone Android

Tuy nhiên, nếu bạn chưa có, bạn sẽ phải kích hoạt Tùy chọn nhà phát triển  bằng cách vào Cài đặt> Giới thiệu điện thoại và chạm vào Số Phiên Bản 7 lần. Việc kích hoạt GPU 2D Rendering các yếu tố giao diện người dùng và hiệu ứng chuyển tiếp nhanh hơn.

3. Hiệu chỉnh màn hình hiển thị

Theo thời gian, màn hình hiển thị sẽ có xu hướng ám vàng hoặc ám xanh do đó màu sắc cần được chỉnh lại. Ngoài ra, màn hình hiển thị  không chính xác sau một thời gian.

Khắc phục tình trạng cảm ứng giật, lag trên smartphone Android

Bạn có thể sử dụng một ứng dụng của bên thứ ba Touchscreen Calibration để chỉnh lại: chạm, hai chạm, cử chỉ vuốt, cử chỉ chụm tay. Hơn nữa, nó cũng cho bạn biết sự chính xác màn của hình cảm ứng.

4. Kiểm tra cảm ứng đa điểm

Điện thoại thông minh hiện đại ngày nay thường có 5 đến 10 điểm cảm ứng và bạn có thể sử dụng một ứng dụng của bên thứ ba như MultiTouch Tester để kiểm tra xem tất cả các điểm cảm ứng có hoạt động hay không.

Khắc phục tình trạng cảm ứng giật, lag trên smartphone Android

5. Hãy thử chế độ Safe Mode

Nếu cảm thấy các vần đề về cảm ứng xảy do lỗi của một phần mềm bên thứ ba nào đó bạn nên khởi động thiết bị Android của bạn trong chế độ Safe Mode. Khi thiết bị Android đang chạy trong chế độ Safe Mode, chỉ có các ứng dụng hệ thống hoạt động, nếu có một ứng dụng của bên thứ ba gây ra vấn đề với màn hình cảm ứng, bạn sẽ biết.

Khắc phục tình trạng cảm ứng giật, lag trên smartphone Android

6. Kiểm tra bộ sạc của bạn

Khi sử dụng một bộ sạc của bên thứ ba một số thiết bị Android sẽ xảy ra các vấn đề cảm ứng. Lý do có thể do sạc hoặc cáp kém chất lượng hoặc sạc không phù hợp với thiết bị của bạn.

Nếu các cách trên không cải thiện được màn hình của bạn, rất có thể do vấn đề với phần cứng hiển thị. Trong trường hợp đó, bạn sẽ phải mang điện thoại đến một trung tâm, cửa hàng để sửa chữa. Chúc các bạn thành công!

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan