Trang chủTin tứcMobileJack cắm tai nghe 3.5mm vẫn còn lâu mới chết
Quảng cáospot_img

Tin liên quan

Jack cắm tai nghe 3.5mm vẫn còn lâu mới chết

Trong năm 2016 vừa qua, khi Apple quyết định loại bỏ jack tai nghe 3.5mm trên hai sản phẩm mới nhất của mình là iPhone 7 và 7 Plus, nhưng điều này vẫn chưa làm jack tai nghe truyền thống trở nên dần mất phổ biến đi. Cụ thể tại sự kiện MWC 2017, các dòng điện thoại Android được mong đợi ra mắt tại sự kiện lần này vẫn sử dụng jack tai nghe 3.5mm.

mwc_2017_headphone_jacks_vlad_savov.0 (1)
Huawei P10, LG G6, và Sony Xperia XZ Premium vẫn có cổng tai nghe 3.5mm

Như hình trên đó là 3 flapship của Huawei, LG và Sony tại sự kiện MWC 2017 và tất cả đều có cổng tai nghe 3.5mm. Ngoài ra, còn có một số sản phẩm được ra mắt tại MWC 2017 vẫn sử dụng cổng tai nghe truyền thống này như Blackberry Keyone, Nokia 3, 5 và 6 cũng như điện thoại “cục gạch hồi sinh” Nokia 3310 đều vẫn sử dụng cổng tai nghe này.

Tuy vậy, vẫn có một số hãng điện thoại khác cũng đã bắt đầu loại bỏ cổng tai nghe 3.5mm này, điển hình là HTC U Ultra vừa được ra mắt tại sự kiện CES 2017 hồi đầu năm. CEO Huawei Richard Yu cũng cho biết, khả năng trong năm 2017 này, Huawei cũng sẽ ra mắt thêm một chiếc điện thoại mới nữa và họ sẽ không sử dụng cổng tai nghe 3.5mm trên chiếc điện thoại này. Có vẻ như việc “khai tử” cổng tai nghe truyền thống sẽ vẫn tiếp tục diễn ra, tuy nhiên thì tốc độ của việc này sẽ không quá nhanh.

vsavov_170106_1376_0102
HTC U Ultra

Nhìn chung, cổng tai nghe 3.5mm sẽ vẫn còn tồn tại trong thời gian dài sắp tới, việc thay đổi cổng tai nghe thành lightning hay USB-C hiện tại vẫn gây khó khăn nếu như bạn có sử dụng Laptop thì bạn sẽ không thể sử dụng tai nghe này, buộc bạn phải lựa chọn thêm một tai nghe khác để thay thế.

Việc “khai tử” cổng tai nghe truyền thống vẫn chưa phải là nhu cầu thiết yếu ở trên các dòng điện thoại, có lẻ nhu cầu thiết yếu nhất ở điện thoại bây giờ là chống nước, sạc không dây hoặc là hệ thống hai camera để có những bức hình chụp từ điện thoại trở nên đẹp hơn.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

Xem nhanh