Cellphones

Theo dự đoán của nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple sẽ tập trung phát triển chủ yếu về camera, thay đổi về kích thước lẫn linh kiện bên trong đối với iPhone 2020.

Nâng cấp iPhone năm nay sẽ tập trung chủ yếu vào camera, nhưng theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple có một số thay đổi quan trọng về vật lý và thiết kế bên trong phiên bản năm 2020.

Kích thước mới và màn hình OLED 

Như các báo cáo trước đây đã chỉ ra, Kuo tin rằng Apple sẽ bỏ vĩnh viễn màn hình LCD trên dòng điện thoại thông minh của mình bắt đầu từ năm tới. Động thái này có nghĩa là flagship giá cả phải chăng và tương đương với iPhone XR sẽ có tấm nền OLED, giống như các mẫu cao cấp của Apple. Mặc dù không được chỉ định, màn hình được nâng cấp có thể sẽ đi kèm với độ phân giải đáng kể, sẽ đưa điện thoại ngang tầm với iPhone XS và iPhone XS Max. Tuy nhiên, Apple không có ý định thay đổi kích thước màn hình.

iPhone 2020Theo lưu ý của Kuo, iPhone XR 2020 sẽ giữ lại kích thước 6.1 inch được sử dụng trên các dòng iPhone hiện tại. Nhưng do viền mỏng mà tấm nền OLED cho phép, điện thoại thông minh có thể sẽ nhỏ hơn một chút. Gia nhập “đội quân” của Apple vào năm tới sẽ là sự kế thừa cho iPhone 11 và iPhone 11 Max. Cho đến nay, công ty có trụ sở tại Cupertino đã giữ lại các kích thước 5.8 inch và 6.5 inch cho các mẫu này, nhưng năm tới chúng sẽ giảm và tăng tương ứng lên 5.4 inch và 6.7 inch.

Tin đồn về việc các phiên bản cao cấp năm 2020 sẽ có phần viền mỏng hơn và có khả năng không có tai thỏ. Nếu đúng, thiết bị 6.7 inch có thể sẽ có cùng kích thước với iPhone XS Max mặc dù màn hình lớn hơn một chút, trong khi phiên bản 5.4 inch có thể gần bằng kích thucớ của iPhone 8.

Kết nối 5G nhưng chỉ dành cho các phiên bản cao cấp

Kuo tin rằng công nghệ 5G sẽ được giới hạn ở những thiết bị 5.4-inch và 6.7-inch vào năm sau, cả hai đều sẽ hỗ trợ sub 6GHz và mmWave sẽ được triển khai trên khắp Hoa Kỳ. Theo dòng thời gian kết nối 5G của Kuo tại Apple, hỗ trợ cho các nhà mạng sẽ không mở rộng cho ngân sách của công ty cho đến khi mẫu máy thế hệ tiếp theo được ra mắt vào năm 2021.

iPhone 2020Trong những năm tới, Ming-Chi Kuo dự đoán Apple sẽ phụ thuộc rất nhiều vào nguồn cung cấp modem của Qualcomm. Tuy nhiên, đến năm 2022 hoặc 2023, modem 5G tự sản xuất của công ty đã sẵn sàng để sử dụng bên trong các thiết bị, tại thời điểm đó, công ty có trụ sở tại Thung lũng Silicon có thể sẽ bắt đầu giảm số lượng mua vào từ các nhà cung cấp hiện tại. Trong khi đó, Ming-Chi Kuo dự đoán Apple sẽ sử dụng các thiết kế khuếch đại công suất và ăng-ten của riêng mình.

Apple tập trung phát triển camera trong năm nay

Như đã đề cập ở trên, các nâng cấp phần cứng của Apple trong năm nay tập trung chủ yếu vào camera trước và sau của dòng iPhone 11. Tất cả ba phiên bản dự kiến sẽ trang bị một camera selfie 12MP hoàn toàn mới trong khi ở phía sau, mỗi thiết bị sẽ có thêm một camera.

Nếu các báo cáo được ghi nhận là chính xác, toàn bộ dòng sản phẩm sẽ trang bị cảm biến 12 MP chính ở phía sau kèm theo camera zoom tele 2x cũng độ phân giải 12 MP. Trong cả hai trường hợp, sự ổn định hình ảnh quang học sẽ tốt hơn. Sau đó, như một tính năng độc quyền trên iPhone 11 và iPhone 11 Max, một ống kính góc siêu rộng mới có hỗ trợ cho góc nhìn 120 độ sẽ được giới thiệu. Cảm biến này một lần nữa sẽ có độ phân giải 12 MP nhưng rõ ràng nó sẽ bỏ ổn định hình ảnh quang học do những hạn chế phần cứng hiện tại.